เที่ยวธรรมชาติสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ณ บ้านคีรีวงกต อ.นายูง จ.อุดรธานี

วันนี้เราจะพาทุกคนไปอยู่ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขาอันอบอุ่นกัน กับการท่องเที่ยวเชิงชุมชนที่หมู่บ้านคีรีวงกต

บ้านคีรีวงกต อ.นายูง จ.อุดรธานี สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน และแหล่งท่องเที่ยวในหมู่บ้านด้วยรถเสือภูเขา …
วันนี้ผมจะพาไปสัมผัสกับอีกหนึ่งวิถีการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ประทับใจมากๆ อีกแห่งหนึ่งครับ กับหมู่บ้านคีรีวงกต หมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในอำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานีนี่เอง

โดยทริปนี้จะเป็นทริปนั่งรถเสือภูเขาไปกินข้าวเที่ยงข้างลำห้วยช้างพลาย สัมผัสกับวิถีชีวิตสองข้างทางของหมู่บ้านคีรีวงกต และไปเล่นน้ำเย็นๆ กัน
รถที่เราใช้ในการเดินทางครั้งนี้เรียกว่า รถเสือภูเขาหรือรถอีแต๊ก เป็นพาหนะดัดแปลงภูมิปัญญาชาวบ้าน สามารถลุยไปตามลำธาร ลัดเลาะไปตามภูเขา และท้องทุ่งได้ทุกที่

เวลาขับไปที่ไหนเสียงมันก็จะดังแต๊กๆ แต๊กๆ ซึ่งเค้าจะใช้กันทั่วไปในหมู่บ้านของ 3 จังหวัดแถวนี้คือ จ.เลย จ.หนองคาย จ.อุดรธานี
เรานั่งรถอีแต๊กลุยลำธาร ผ่านทุ่งนา ป่าเขา และสวนยาง เป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจมาก วิวสวยตลอดทาง บางช่วงก็หวาดเสียวบ้าง

เพราะพี่สาวพาลุยไปบนทางที่เป็นหินทั้งก้อนเล็กก้อนใหญ่ ลุยน้ำ ลุยทราย (ทางดีๆไม่ไป)เพื่อให้พวกเราได้สัมผัสกับธรรมชาติกันเต็มที่เลยจริงๆ
ใช้เวลาพอสมควรเราก็มาถึงริมห้วยสถานที่แคมป์ปิ้งของเรา บรรยากาศเป็นกระต๊อบเล็กๆข้างลำห้วย อากาศเย็นสะบายเลยทีเดียวครับ

ที่สำคัญคือมันดีมาก ดีจนอยากมาอยู่ที่นี่เลย (สัญญานโทรศัพท์ไม่ค่อยมีนะครับ วางทิ้งไว้แล้วสัมผัสกับความสวยตรงหน้าได้อย่างเต็มที่จริงๆ)


อ่านรีวิวต่อที่ : http://travel.sanook.com/1405885/

Loading...