เที่ยวอุดรธานีหัวใจของภาคอีสาน แล้วคุณจะฟินไปอีกนาน

คุณอาจจะคิดว่าภาคอีสานแห้งแล้งและคงไม่มีอะไรน่าเที่ยว ต้องขอบอกว่าไม่ใช่เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักเมืองอุดรธานี อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวในภาคอีสาน เมืองใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ วัฒนธรรม และโบราณคดีอันเก่าแก่ แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความทันสมัยและสีสันจนยากจะห้ามใจไม่ให้หลงรักได้ มารู้จักเมืองอุดรกันค่ะ

อุดรธานีเป็นศูนย์กลางด้านคมนาคมของภาคอีสาน การเดินทางจึงมีหลากหลาย คุณสามารถขับรถยนต์หรือนั่งรถโดยสารจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง ถ้ามีเวลามากหน่อยก็อาจจะเลือกเดินทางโดยรถไฟ ชมวิวข้างทางหรือเล่นมือถือเช็ค ราคาบอลพรีเมียร์ลีก หรือเล่นเกมส์ชิลล์ๆระหว่างเดินทาง และยังมีเครื่องบินเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกค่ะ เรามารู้จักสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของอุดรธานีกันค่ะ

1. สวนสาธารณะหนองประจักษ์

ถือเป็นแลนด์มาร์คที่มีชื่อ อยู่ใจกลางเมืองอุดร ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และทะเลสาบงดงาม สวนแห่งนี้เปรียบเสมือนปอดของคนอุดรธานี ส่วนไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือป้าย “@Udonthani” และเป็ดสีเหลืองขนาดใหญ่กลางทะเลสาบ แค่คุณได้ถ่ายรูปเซลฟี่กับป้ายนี้ก็ถือว่ามาถึงอุดรธานีแล้ว

2. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเชียง

แหล่งท่องเที่ยวทางโบราณคดีที่สำคัญ เพราะที่นี่คือแหล่งรวมอารยธรรมของมนุษย์ยุคโบราณที่มีอายุกว่า 5,000 ปี มีการขุดพบอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเครื่องปั้นดินเผา และมีพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่เพื่อเก็บรวบรวมและจัดแสดงวัตถุโบราณ

3. ภูฝอยลม

ที่ได้ชื่อว่าภูฝอยลมนั้นเป็นเพราะความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า จนทำให้มีไลเคน เกาะอยู่ตามต้นไม้บนภูเขา ซึ่งเรียกกันในชื่อท้องถิ่นว่า “ฝอยลม” นอกนี้ภูฝอยลมยังมีที่พักและสวนดอกไม้เมืองหนาวให้ชมดอกไม้ได้อย่างเพลินตา

4. ทะเลบัวแดง

เป็นบึงบัวแดงขนาดใหญ่ โดยจะบานในช่วงฤดูหนาว ทางชุมชนมีการจัดเรือนำเที่ยวพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมทะเลบัวแดงกันอย่างใกล้ชิด ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการชมทะเลบัวแดง จะอยู่ในช่วงเช้า คุณจะได้เห็นดอกบัวแดงชูช่อล้อกับสายหมอกบาง ๆ รับกับแสงตะวันสีทองอย่างสวยงาม

Loading...