ชวนเที่ยวอุดร! พาล่องแพท่ามกลางหุบเขา ณ อ่างเก็บน้ำตาดข่า ต.หนองอ้อ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี

ชวนเที่ยวอุดร! พาล่องแพท่ามกลางหุบเขา แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี อ่างเก็บน้ำตาดข่า ต.หนองอ้อ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า สถานที่ท่องเที่ยวประเภทล่องแพนั้นมีสถานที่ที่สำคัญที่คนทั่วไปรู้จักกันอยู่แล้วก็คือ ล่องแพน้ำพาน อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ สามารถรับนักท่องเที่ยวได้ค่อนข้างมากมาย สำหรับวันหยุดพักผ่อนเพื่อคลายร้อน ชาวอุดรธานีก็มักจะนัดกันมาที่ล่องแพน้ำพานกัน

ภาพ : ล่องแพอ่างน้ำพาน อ.สร้างคอม -ท่าแพบ้านแมด

สำหรับวันนี้ ขอเพิ่มอีกแหล่งท่องเที่ยวนึงของจังหวัดอุดรธานีเข้าไปในรายการเที่ยวของทุกท่านอีกแห่งนึงก็คือ ล่องแพห้วยตาดข่า หรือ อ่างเก็บน้ำตาดข่า ต.หนองอ้อ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หรือในหลวง รัชกาลที่ 9

สำหรับการเดินทางมายังที่นี่สามารถใช้ เส้นทางสายอุดร-หนองบัวลำภู ประมาณ ก.ม.ที่ 27 (จากอุดร) จะถึงสี่แยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายเข้าตัวอำเภอ จากสี่แยกไฟแดง 8.5 ก.ม. มีป้ายบอกที่สามแยก เลี้ยวขวาชมบรรยากาศป่าเขาไปอีก 8.5 ก.ม. ก็ถึง อ่างห้วยตาดข่าเป็นอ่างขนาดค่อนข้างเล็ก แต่น้ำใสสะอาดมาก มีอาหารและเครื่องดื่มแก้กระหายคลายหิว (ข้อมูลจาก suntorn sianglert)

สำหรับอ่างเก็บน้ำห้วยตาดข่านี้ บรรยากาศค่อนข้างดี เงียบสงบ มีแพให้บริการจำนวนไม่มาก มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่มีความเป็นธรรมชาติคงเหลืออยู่มาก รอบข้างของอ่างเก็บน้ำยังรายล้อมด้วยภูเขา ต้นไม้ ทำให้สถานที่นี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบท่องเที่ยวแบบธรรมชาติโดยแท้จริง

ล่าสุดทาง อบต.หนองอ้อ ได้ทำการปรับปรุงเส้นทางเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ ซึ่งในอนาคตเส้นทางน่าจะเป็นถนนคอนกรีตตลอดทั้งสายจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวห้วยตาดข่าแน่นอน

ถนนดินเเดงเเค่2กม.ครับนอกนั้นถนนลาดปูนซีเมนต์อย่างดีรถเก๋งวิ่งได้ดีครับถือว่ามาขับรถชมวิวสวนยางข้างทางครับ
เลยถนนดินเเดงมาก็เจอถนนปูนซีเมนต์เทใหม่สวยงามถึงตาดข่าเลยครับ

 

ชมทัศนียภาพสวยๆ จากภาพหลายๆ ท่านที่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กและเช็คอินที่ อ่างเก็บน้ำห้วยตาดข่ากันครับ

ภาพ : ลุ้นโชค
ภาพ : N’maii Pantiva
ภาพ : ศิริกุล สารสม

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : R’Love Thongrat

ชมภาพเพิ่มเติม : อ่างเก็บน้ำตาดข่า

แผนที่ จาก Google Maps

Loading...