ไปอุดรฯ เที่ยวไหนดี? แนะนำ 5 ที่เที่ยวในจังหวัดอุดรฯ มาแล้วต้องแวะ

อุดรธานี หนึ่งในจังหวัดทางภาคอีสานที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน หลายคนอาจไม่รู้ว่าหากมาอุดรธานีแล้วควรจะไปเที่ยวที่ไหนดี เราจึงอยากมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดอุดรกัน

ยิ่งปัจจุบันนี้จะไปไหนก็บินไปได้ แปบเดียวก็ถึง อุดรธานีใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงเดียวจากกรุงเทพฯ ก็ถึงแล้ว อย่างสายการบินนกแอร์ที่มีเที่ยวบินจากดอนเมืองมายังสนามบินอุดรธานีถึง 5 เที่ยวต่อวัน แถมราคายังไม่แพง โดยเฉพาะหากจองตั๋วได้แบบไม่มีค่าธรรมเนียม เพราะจะไม่โดนชาร์จค่าใช้จ่ายเพิ่ม ราคาค่าตั๋วเครื่องบินที่ต้องจ่ายจริงๆ จึงถูกกว่า เช่นการจองตั๋วนกแอร์ผ่าน Traveloka ที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการจอง ไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้บัตรเครดิต ราคาจึงถูกกว่าจองกับสายการบินโดยตรง

จองตั๋วนกแอร์ ผ่าน https://www.traveloka.com/th-th/nok-air

เปรียบเทียบจองตั๋วกับสายการบินโดยตรง จะเห็นราคาที่แตกต่าง และค่าธรรมที่บวกเพิ่มเข้ามา

ได้เคล็ดลับเรื่องการจองตั๋วกันแล้ว ก็ตามมาดูที่เที่ยวกันต่อ กับ 5 ที่เที่ยวในอุดรที่มาแล้วต้องแวะ

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรก นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้วยังได้รับความรู้ทางประวัติศาสตร์อีกด้วย เพราะที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียงนี้เป็นแหล่งโบราณคดีอันสำคัญของประเทศไทย นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งโบราณสถานอันดับ 4 ของไทยที่ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกอีกด้วย ในพิพิธภัณฑสถานบ้านเชียงนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนที่ 1 จะเป็นนิทรรศการถาวร ซึ่งจะได้เห็นขั้นตอนการขุดค้นทางโบราณคดี ส่วนที่ 2 จะเป็นเรื่องราวและวัฒนธรรมของบ้านเชียงในอดีต มีการจัดแสดงเครื่องใช้ที่แสดงถึงเทคโนโลยีในสมัยโบราณ
ค่าเข้าชม: ชาวไทย 30 บาท ชาวต่างชาติ 150 บาท
วันและเวลาทำการ: วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
ที่อยู่: หมู่ที่ 13 ถนนสุทธิพงษ์ ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน
เบอร์โทรศัพท์: 042-235-040

สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม

สวนสาธารณะหนองประจักษ์นั้นเป็นสวนสาธารณะที่ชาวอุดรธานีมักจะไปเดินพักผ่อนหย่อนใจออกกำลังกายกันในยามว่าง ซึ่งหากเพื่อนๆ ได้มาเที่ยวก็จะได้พบเห็นไลฟ์สไตล์ชาวอุดรอย่างแท้จริง โดยสวนสาธารณะหนองประจักษ์แห่งนี้เป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ มีสวนหย่อม มีไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด มีหอนาฬิกาขนาดใหญ่ มีของเด็กเล่น แถมยังมีแม่เป็ดและลูกเป็ดกลางน้ำเป็นแลนด์มาร์กให้มาถ่ายรูปกันด้วย
ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
วันและเวลาทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
ที่อยู่: บ้านโนนน้อย ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง

อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท

อุทยานแห่งชาติภูพระบาทแห่งนี้เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีร่องรอยของกิจกรรมของมนุษย์มานานหลายพันปี จุดเด่นที่น่าสนใจก็คือหอนางอุสา ซึ่งมีเรื่องราวมาจากนิทานท้องถิ่นของจังหวัดอุดรธานี เล่าถึงกษัตริย์ที่ได้สร้างหอนางอุสาแห่งนี้ขึ้นเพื่อป้องกันลูกของตนจากชายเมืองอื่นที่หมายปอง ซึ่งผู้คนที่แวะเวียนมาเที่ยวจังหวัดอุดรก็มักจะแวะชมความสวยงามตามธรรมชาติของโขดหินต่างๆ รวมถึงภาพเขียนสีที่มีอายุเก่าแก่อีกด้วย
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท
วันและเวลาทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.
ที่อยู่: ตำบลเมืองพาน อำเภอบ้านผือ
เบอร์โทรศัพท์: 042-219-837

ทะเลบัวแดง

ทะเลบัวแดงคือทุ่งดอกไม้ทางธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ซึ่งมีบัวแดงหรือบัวสายขึ้นอยู่นับหมื่นๆ ไร่ โดยเราสามารถนั่งเรือออกไปอยู่ท่ามกลางดอกบัวได้ตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงสายๆ ประมาณ 11 โมง โดยจะได้เห็นดอกบัวสีแดงขึ้นเต็มสุดลูกหูลูกตา ซึ่งบัวแดงนี้จะขึ้นสะพรั่งช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคมของทุกปี หากใครจะมาชมในปีนี้ก็ต้องรีบจองตั๋วเครื่องบินกันได้แล้ว
ค่าเข้าชม: เสียค่าบริการเรือชม ลำเล็ก 150 บาท ลำใหญ่ 600 บาท
วันและเวลาทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-11.00 น.
ที่อยู่: ทะเลบัวแดง หนองหานกุมภวาปี บ้านเดียม ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี
เบอร์โทรศัพท์: 042-334-446

บ้านคำชะโนด

สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังขึ้นชื่อในช่วงนี้ก็ต้องที่บ้านคำชะโนด ซึ่งมีลักษณะพิเศษคือเป็นหมู่บ้านที่อยู่บนเกาะกลางแม่น้ำ มีต้นชะโนดขึ้นเต็มพื้นที่ แน่นอนว่าเป็นที่รู้จักและเลื่องลือในเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับที่อยู่ของพญานาค ที่ชาวอีสานต่างให้ความเคารพนับถือ โดยจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะมากันนั้นก็คือที่วัดศิริสุทโธ หรือวัดคำชะโนด ซึ่งเป็นวัดที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าทางเข้าบ้านคำชะโนด มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นบ่อที่อยู่ตรงกลางคำชะโนด โดยมีความเชื่อว่าเป็นทางขึ้นลงของพญานาคาธิบดีศรีสุทโธ
ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
วันและเวลาทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
ที่อยู่: บ้านคำชะโนด อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี
เบอร์โทรศัพท์: 063-030-6726

แต่ละสถานที่ก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันไป ใครชอบแนวความรู้ก็ไปบ้านเชียง ใครชอบแนวธรรมชาติก็ไปภูพระบาทหรือทุ่งบัวแดง หรือใครอยากสักการะพญาศรีสุทโธก็ต้องไปวัดคำชะโนด แต่ไม่ว่าจะอยากเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมเรื่องการเดินทางที่จะช่วยประหยัดได้ด้วยการจองตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษกับ Traveloka ลองเข้าไปเช็คเที่ยวบินกันก่อนได้

เช็คราคาตั๋วนกแอร์ไปอุดร ดูโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินและที่พัก ที่ Traveloka

Loading...