อุดรธานี กับ 5 กิจกรรมที่มาเยือนที่นี่แล้วไม่ทำถือว่าผิด!

อุดรธานี’ ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวของภาคอีสาน เพราะมีครบทั้งความสะดวกสบายและความสวยงามของธรรมชาติที่ยังถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์ และด้วยความที่นับเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของภาคอีสาน จึงวางใจได้เลยว่า ถ้าคุณมาเที่ยวที่อุดรธานีไม่มีคำว่าน่าเบื่อแน่นอน ส่วนเรื่องการเดินทางยิ่งไม่ต้องกังวล เพราะจังหวัดอุดรธานีมีเที่ยวบินมากมายหลายเวลาให้เลือก ราคาก็ไม่แพง แถมหาส่วนลดพิเศษได้ไม่ยาก ลองคลิกดูได้ที่ Traveloka ที่นอกจากจะมีราคาตั๋วเครื่องบินทุกสายการบินให้ได้เช็คกันแล้ว ยังมีที่พักในอุดรธานีด้วย เรียกว่าที่เดียวครบจบสวยๆ เพราะได้ราคาดีๆ แน่นอน เห็นราคาไหนจ่ายราคานั้น ไม่มีบวกเพิ่ม ไม่ต้องเสียค่าภาษีอะไรให้วุ่นวาย อีกทั้งไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถจองได้ หรือถ้าใครไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมการชำระเงิน แนะนำให้โอนเงินเข้าบัญชีโดยตรงได้เลย ง่ายขนาดนี้ ไปจองกันเลยดีกว่า

จองตั๋วแล้วก็อย่าลืมมาวางแผนเที่ยวให้คุ้มๆ กันต่อ กับ 5 ตัวอย่างกิจกรรมที่ต้องไปทำยามไปอุดรธานี จะมีอันไหนเข้าทางคุณบ้าง ไปดูกันค่ะ!

1. ถ่ายภาพชมความตระการตาของทะเลบัวแดง ที่หนองหานกุมภวาปี

ถือเป็นไฮไลท์ในช่วงหน้าหนาวที่เรารอคอย เพราะในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ของทุกปี การลงเรือล่องชมบัวแดงที่ชูช่อกันแน่นขนัดในทะเลสาบพื้นที่ราว 22,500 ไร่ ทำให้ทุกพื้นที่ที่สายตาจะกวาดไปมองเห็นเป็นสีแดงอมชมพูเต็มพรืดไปสุดตา สวยสะพรั่งงดงามจนหลังๆ นอกจากการล่องเรือไปถ่ายรูประยะประชิดเป็นที่ระลึกแบบที่นักท่องเที่ยวทั่วไปนิยมกันแล้ว เรายังเห็นหลายคู่นิยมมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งที่นี่อีกด้วย และเพราะความอุดมสมบูรณ์ของที่นี่ จึงทำให้มีนกสายพันธุ์ต่างๆ มาอยู่อาศัยในจำนวนมาก จึงกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักดูนกนิยมมาส่องกัน

ที่ตั้ง >> ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

แผนที่ >> google map

2. ศึกษาประวัติศาสตร์ระดับมรดกโลก ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง

อุดรธานีก็มีมรดกโลกนะ … รู้ยัง? เพราะพื้นที่แถบนี้เป็นดินแดนที่มีความเก่าแก่ทางด้านอารยธรรมของมนุษย์ย้อนหลังไปราว 5,000 ปี จึงมีการขุดค้นพบข้าวของเครื่องใช้ของมนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์นี้แบ่งออกเป็นสองส่วน คือส่วนของพิพิธภัณฑ์เปิดที่แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการขุดค้นหาโบราณวัตถุจากชั้นดิน โดยส่วนนี้จัดแสดงเป็นนิทรรศการถาวร อีกส่วนหนึ่งคือส่วนจัดแสดงโบราณวัตถุที่ขุดค้นพบขึ้นมาได้ ซึ่งบางส่วนเคยถูกนำไปจัดแสดงที่ประเทศสหรัฐอเมริกามาแล้ว โดยส่วนนี้รวมถึงห้องบรรยายและห้องนิทรรศการไว้ด้วยกัน เที่ยวที่นี่ที่เดียวสนุกด้วยแถมได้ความรู้ด้วย จะพลาดได้ยังไง

เวลาเปิด – ปิด >> 08.30 – 17.00 น. (ทุกวัน)

ที่ตั้ง >> บ้านเชียง ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี

แผนที่ >> google map

3. เสพธรรม ดื่มด่ำกับพระพุทธศาสนา ที่วัดป่าภูก้อน

คือวัดป่าบนยอดเขาที่เหมาะมากสำหรับสายวิปัสนา ตั้งอยู่ตรงกลางพื้นที่ป่ารวมแล้วกว่า 3,000 ไร่ แวะไหว้นมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ที่บรรจุอยู่ใน พระปฐมรัตนบูรพาจารย์มหาเจดีย์ ส่วนไฮไลท์สุดๆ ของวัดนี้อยู่ที่พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางไสยาสน์ ความยาว 20 เมตร ทำจากหินอ่อนสีขาวจากประเทศอิตาลีจำนวน 42 ก้อน ใช้เวลาสร้างกว่า 6 ปี ในวาระที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 84 พรรษา โดยพระพุทธไสยาสน์องค์นี้ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งพุทธศิลป์ของยุครัชกาลที่ 9 ซึ่งจะสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ยามที่แสงสะท้อนเป็นเส้นสีลวดลายทาบทาลงบนองค์พระ อย่าลืมหาโอกาสไปชมกันนะ

เวลาเปิด – ปิด >> 05.00 – 17.00 น.

ที่ตั้ง >> บ้านนาคำใหญ่ ตำบลบ้านก้อง อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี

แผนที่ >> google map

4. เยือนเกาะศักดิ์สิทธิ์กลางน้ำที่คำชะโนด

เชื่อว่าแทบทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อและตำนานความศักดิ์สิทธิ์ที่เล่าขานกันมาอย่างต่อเนื่องของพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้มาแล้วแน่นอน ทุกวันนี้คำชะโนดถือเป็นพื้นที่พลุกพล่านที่นักท่องเที่ยวจากในและต่างถิ่นดั้นด้นมายังพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าเป็นหนึ่งในทางเชื่อมติดต่อกับเมืองบาดาลของพญานาคซึ่งอาจมีแหล่งอาศัยอยู่ในลำน้ำโขง ในทางรูปธรรม คำชะโนดเป็นเกาะใหญ่กลางน้ำที่อุดมไปด้วยต้นชะโนดขึ้นอยู่หนาแน่น และแทบจะเป็นที่เดียวที่ยังมีต้นไม้ชนิดนี้อยู่ และเพราะด้วยตำนานความศักดิ์สิทธิ์ที่เล่าต่อกันมานานนั่นละ ที่ทำให้เกาะแห่งนี้ยังคงความเขียวขจีอยู่อย่างสมบูรณ์ หากคุณมาอุดรธานี ไม่แวะเช็คอินที่นี่ ก็แทบจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึงเลยละ

 

เวลาเปิด – ปิด >> 06.00 – 18.00 น.

ที่ตั้ง >> บ้านคำชะโนด ตำบลวังทอง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี

แผนที่ >> google map

5. ปิดวันกับการช้อป ชิม ชิลล์ ที่ UD TOWN

แนะนำให้มาปิดท้ายวันในเวลาบ่ายแก่ๆ ยามแดดร่มลมตกกันที่นี่ เพราะในเมื่อได้ชื่อว่าเป็น Open – air Mall ที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแล้ว ย่อมอัดแน่นไปด้วยร้านรวงมากมายให้จับจ่ายใช้สอย ตอบโจทย์ความต้องการของท่านนักช้อปทุกเพศทุกวัย เชื่อได้ว่ามาแล้วไม่มีคำว่ากลับบ้านไปมือเปล่าแน่นอน ช็อปปิ้งเสร็จสรรพ ก่อนกลับแวะกินดื่ม นั่งชิลล์พักขากันสบายๆ กับร้านรวงที่มีให้เลือกมากมายละลานตา แนะนำไว้เลยว่าถ้ามาอุดรธานี ที่นี่ต้องเช็คอิน!

เวลาเปิด – ปิด >> 11.00 – 21.00 น.

ที่ตั้ง >> 88 ถนนทองใหญ่ ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

แผนที่ >> google map

หลังจากที่เห็นกิจกรรมน่าทำทั้งหลายในอุดรธานีแล้ว ก็อย่ารอช้าเตรียมตัว จองเครื่องบิน จองที่พักอุดรธานีมาเที่ยวกันได้เลย ซึ่งนอกจากกิจกรรมที่ว่ามานี้ ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมอีกหลายๆ อย่าง รอให้คุณไปพิสูจน์

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปอุดรธานี หาส่วนลด ดูโปรโมชั่นพิเศษ ที่ Traveloka คลิกที่นี่

Loading...