สุดทน ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป แว้นนับร้อยป่วนเมืองอุดรฯ หนักสุดศุกร์ เสาร์ วอนเจ้าหน้าที่เร่งจัดการ

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปเด็กแว้นนับร้อยซิ่งรถจักรยานยนต์ส่งเสียงดังสนั่นป่วนเมืองอุดรทุกคืน นานกว่า 3 ชั่วโมง หนักสุดทุกคืนศุกร์-เสาร์ และในวันที่โรงเรียนหยุด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจัดการวันที่ 10 มิ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nantawat Mahaeknan ได้โพสต์คลิปกลุ่มเด็กแว้นขนาดใหญ่ปิดถนนซิ่งรถจักรยานยนต์ บนถนนกว้างประมาณ 6 เลน ในจ.อุดรธานี บางคันขับสวนเลนไปมา พร้อมเบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านบริเวณดังกล่าว

โดยข้อความระบุว่า

ระบายหน่อยเหลืออด ทนไม่ไหวแล้วเมืองอุดร เด็กแว๊นรวมกลุ่มหน้าบ้านแทบทุกวัน เวลา ตี 1 ถึงตี 4 หนักสุดทุกคืนศุกร์ เสาร์ และวันโรงเรียนหยุดมากันเป็นร้อย เส้นรอบเมืองระหว่างแยกหนองสำโรงถึงแยกรังษิณา ถนนกว้าง 6 เลนขี่กันเต็มถนนสวนไปมา ท่อแต่ละคันเสียงดังน่ารำคาญ เสียงมาถึงห้องยังจะดังกว่าค่ามาตรฐานกรมขนส่ง ถามหน่อยใครสามารถทนหลับได้บ้างถ้าต้องเจอเสียงแบบนี้วนไปมาตลอด 2 3 ชั่วโมง บางทีมีแถมจนถึงตี 5 เจอแบบนี้มาเป็นปี ตำรวจอุดรไม่เคยจัดการได้ซักที โทร 191 ไปกี่ครั้งๆ ก็มีแต่บอกจะประสานงานให้อย่างมากก็เห็นแค่ขี่มาไล่รอบหนึ่ง แล้วก็เหมือนเดิม

 

ไม่รู้ว่าคนไม่พอหรืออะไรโดนแบบนี้เรื่อยๆสุขภาพก็แย่ จากแต่เดิมเป็นคนหลับง่าย ไม่ได้หลับได้นอนติดๆจนเริ่มหลับยาก เริ่มมีอาการหลอนพะวงกับเสียง เครียด ได้ยินเสียงอะไรนิดหน่อยก็ตื่น นี่ถ้าแถวนี้บ้านไหนมีลูกเล็กไม่อยากคิดเลยจะได้รับผลกระทบยังไงอยากฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งจัดการจริงจังด้วย มันไม่ไหวแล้ว แล้วเชื่อว่าคนอื่นก็โดนผลกระทบเหมือนกันจากแก๊งเด็กแว๊นพวกนี้ นี่มันปัญหาระดับจังหวัดแล้ว

หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ลงในโซเซียล ต่างมีชาวเน็ตพากันแสดงความคิดเห็นและก็แชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมากต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าพบเจอแก๊งเด็กแว้นเหล่านี้เป็นประจำ และได้รับผลกระทบกับเสียงและการใช้ถนนเป็นอย่างมาก