พร้อมแล้ว! พ่อเมืองอุดรเป็นประธานเปิดฤดูกาลการท่องเที่ยว “ทะเลบัวแดง” ประจำปี 2560/61

พิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในหนองหาน และพิธีเปิดโครงการจิตอาสา “ทำความดี ด้วยหัวใจ” เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดงบาน หนองหานกุมภวาปี
วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.00 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในหนองหานกุมภวาปี และเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการจิตอาสา”เราทำความดีด้วยหัวใจ” โดยมี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี,พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี,นายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดอุดรธานี,นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายอำเภอกุมภวาปี ,นายอิทธิพงษ์ ชื่นพิศาล นายอำเภอประจักษ์ศิลปาคม ,นายประจวบศักดิ์ อารมณ์ ปลัดอาวุโสอำเภอกู่แก้ว และหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งภาคเอกชน ภาคประชาชน และจิตอาสา เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เพื่อเแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และการรวมใจเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในพื้นที่

ตลอดทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทะเลบัวแดง ซึ่งจะเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว “ทะเลบัวแดง บาน หนองหานกุมภวาปี” ประจำปี 2560/2561 โดยการล่องเรือชมทัศนียภาพในหนองหานกุมภวาปี และเยี่ยมให้กำลังใจจิตอาสาที่ปฏิบัติหน้าที่ทำความดีด้วยหัวใจ ณ บริเวณท่าเรือบ้านเดียม ท่าเรือแชแล ท่าเรือโนนน้ำย้อย ท่าเรือเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี, ท่าเรือดอนคง อำเภอประจักษ์ศิลปาคม และท่าเรือคอนสาย อำเภอกู่แก้ว จังหวัดอุดรธานี

ด้านนายไพสิทธิ์ สุขรมย์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจเรือประมงและนำเที่ยวทะเลบัวแดง ท่าเรือบ้านเดียม กล่าวว่า จากการสำรวจบัวแดงในพื้นที่หนองหานกุมภวาปี พบว่ามีดอกบัวแดงเริ่มชูช่อขึ้นเหนือผิวน้ำให้เห็นบางตา กอละ 2-3 ดอก บนพื้นที่ประมาณ 200 ไร่ โดยจะทยอยออกดอกจนเต็มพื้นที่ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป คาดว่าปีนี้จะมีบัวแดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมไม่ต่ำกว่า 15,000 ไร่ ซึ่งมากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากระดับน้ำที่สูงขึ้น และธรรมชาติได้รับการฟื้นฟูมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้กลุ่มวิสาหกิจเรือนำเที่ยวทะเลบัวแดง ท่าเรือบ้านเดียม ได้ทำความสะอาดพื้นที่และเตรียมเรือไว้บริการนักท่องเที่ยว จำนวน 155 ลำ แบ่งเป็นเรือใหญ่ 120 ลำ เรือเล็ก 35 ลำ ทุกลำมีเสื้อชูชีพ มั่นคง แข็งแรง ราคาการให้บริการยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรือใหญ่ 8 ที่นั่ง รอบ 30 นาที ราคา 300 บาท และรอบ 50-60 นาที ราคา 500 บาท

ขอบคุณภาพและข้อมูล : Por Atthawut, สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

Loading...