อุดรธานี !! เปิดศูนย์บูรณาการร่วมคมนาคมจุดตรวจความพร้อมรถโดยสารสาธารณะ ให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์

วันที่ 11 เมษายน 2562 เวลา 10.30 น. ณ สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธาน เปิดศูนย์บูรณาการ ร่วมคมนาคมจุดตรวจความพร้อมรถโดยสารสาธารณะ และให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดยมี ขนส่งจังหวัดอุดรธานี แขวงทางหลวงอุดรธานีที่ 1 มณฑลทหารบกที่ 24 ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นายสถานีเดินรถ บริษัทขนส่งจำกัด สำนักงานสาสุขจังหวัดอุดรธานี สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง มูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถาน มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี อาสากู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี สื่อมวลชน ร่วมในพิธีเปิด ศูนย์บูรณาการร่วมคมนาคมจุดตรวจความพร้อมรถโดยสารสาธารณะและให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งการจัดการในครั้งนี้เป็นการดำเนินการตามนโยบายกระทรวงคมนาคมกำหนดให้สำนักงานขนส่งจังหวัดจำนวน 17 จังหวัดในภูมิภาคต่างๆดำเนินการตั้งจุดตรวจพร้อมรวมทั้งสิ้น 19 โดยได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายการดำเนินงานจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนหรือกองทุนเลขสวย (กปถ.)

ทั้งนี้สำนักงานขนส่งจังหวัดอุดรธานีได้ตั้งจุดตรวจความพร้อมรถโดยสารสาธารณะและให้บริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมงระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 ณบริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวงตำบลโนนสูงอำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานีถนนอุดร- ขอนแก่น ดำเนินการตรวจความพร้อมรถโดยสารสาธารณะและความพร้อม พนักงานขับรถ

โดยให้พนักงานขับรถลงมารายงานตัวต่อผู้ตรวจการขนส่งเพื่อตรวจสอบใบอนุญาตขับรถตรวจความพร้อมด้านร่างกายตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในลมหายใจตรวจสอบสมุดประจำรถเพื่อตรวจสอบระยะเวลาในการขับรถและสุ่มตรวจสารเสพติดในปัสสาวะรวมทั้งเป็นการผ่อนคลายความเมื่อยล้าและอ่อนเพลียในการขับรถ

เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนรวมถึงให้บริการข้อมูลและอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในช่วงด้วยการสงกรานต์ซึ่งจากการดำเนินการในช่วงเทศการสงการณ์และช่วงเทศการปีใหม่ 2562 ที่ผ่านมาไม่มีอุบัติเหตุรถโดยสารสาธารณะในเขตพื้นที่จังหวัดอุดรธานี

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

Loading...