สุดทน !! ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 4 อุดร โล่แจ้งความป้ายถูกทำลาย ตั้งเงินรางวัล 1 แสนบาท จับคนทำลายป้าย

วันที่ 8 มีนาคม 62 เวลา 12.30 น. ที่ สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี นายอุทัย แสนแก้ว อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่208 หมู่8 ตำบลบ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ผู้สมัคร ส.ส. พรรคภูมิใจไทย เขต 4 เบอร์ 18 ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.กิตติกวินท์ อุมาฐิติพงศ์ รองสารวัตรสอบสวน มีคนมาทำลายป้ายหาเสียง ผู้สมัคร ส.ส.หมายเลข18 และป้ายแนะนำนโยบายของพรรคภูมิใจไทย จำนวนมากกว่า 50 ป้าย เหตุเกิด ที่บริเวณริมถนนตั้งแต่ อบต.บ้านยา ไปถึง ตำบลหนองหาน ทั้งสองฝั่งถนน ทำให้ตนได้รับความเสียหาย

นายอุทัย แสนแก้ว ให้การว่า สำหรับป้ายหาเสียงตนได้จ้างทำ จำนวน 530 ป้าย ส่วนป้ายแนะนำนโยบายพรรคภูมิใจไทย จำนวน 300 ป้าย ทางพรรคส่งมาให้ ซึ่งตนก็นำไปติดตั้งหาเสียงในเขตพื้นที่ตนหาเสียงจนหมด เมื่อหลังจากที่ได้รับอนุญาต ให้ไปติดตั้งหาเสียงได้ โดยเมื่อเช้านี้ ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หรือคนรู้จักกันว่า ป้ายหาเสียงของตนที่ได้ถูกทำลายได้รับความเสียหาย


จากนั้นตนจึงขับรถออกไปสำรวจความเสียหาย ซึ่งพบว่าป้ายหาเสียงของตนถูกมือมืด หรือ คนร้ายได้ใช้ของมีคมกรีด บริเวณรูปภาพใบหน้าของตน ชื่อพรรคภูใจไทย และเบอร์18 ส่วนป้ายแนะนำนโยบายพรรค ถูกถอนออกทำให้ล้มลงที่พื้น ตนจึงได้เอาโทรศัพท์ถ่ายภาพเอาไว้ เป็นหลักฐาน แล้วเข้ามาแจ้งความดังกล่าว

นายอุทัยฯ กล่าวอีกว่า ตนต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด หากจับคนร้ายได้ โดยตนตั้งเงินรางวัลนำจับคนร้ายที่มาทำลายป้ายของตน เป็นเงิน จำนวน 1 แสนบาท หากใครทราบเบาะแส นำสู่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำการจับกุมคนร้ายได้ เป็นที่หน้าสังเกต ป้ายหาเสียงของตนได้ติดตั้งใกล้กับป้ายหาเสียง ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอื่น มีแต่ป้ายหาเสียงของตนเท่านั้นถูกทำลาย เหมือนจงใจมาทำลายเฉพาะป้ายหาเสียงของตนเท่านั้น ส่วนป้ายหาเสียง เส้นทางอื่นหรือบริเวณอื่น ตนยังไม่ได้สำรวจดูว่าจะถูกทำลายหรือไม่ ซึ่งตนก็จะไปแจ้งให้ กกต.จังหวัดอุดร ให้ทราบว่าป้ายหาเสียงของตนถูกทำลาย

ร.ต.อ.กิตติกวินท์ อุมาฐิติพงศ์ กล่าวว่า จะได้แจ้งให้ตำรวจชุดสืบสวน ออกไปดูสถานที่เกิดเหตุและตรวจสอบดูว่า มีกล้องวงจรปิดหรือไม่ เพื่อหาเบาะแส คนที่ไปทำลายป้ายของผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้น จะเกี่ยวข้องกับการเมือง หรือเรื่องส่วนตัว ก็ยังไม่ทราบ

นายวชิร คำสืบ ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี

Loading...