จับแล้ว !! โจรใช้มีดอีโต้-ขวดเหล้า จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ อ้างหาเงินผ่อนที่ดิน

วันที่ 4 มกราคม 2562 เวลา 11.00 น. ที่ สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน  ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี , พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และ ตำรวจชุดสืบสวน  ภ.จว.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายมนัส อดทน  อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293 หมู่ 11 ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี พร้อมของกลาง มีดพร้า 1 เล่ม เสื้อผ้าชุดใช้ก่อเหตุหมวกกันน็อค สีดำ แบบเต็มใบจำนวน1 ใบ และ รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กษ 2252 อุดรธานี 1 คัน ในข้อหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธและแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น มอมหน้าหรือด้วยประการอื่น เพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้

พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผย สืบเนื่องจาก ในช่วงเดือนธันวาคม 2561 คนร้ายก่อเหตุ ถึง 2 ครั้ง  โดยครั้งแรก เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2561 เวลา 02.30  น.คนร้ายถือมีดพร้า เข้าไปก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ ที่ร้านสะดวกซื้อ ที่ บ้านโนนสูง ตำบลโนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้เงินสด 6,900 บาท  , เหล้า 2 ขวด และบุหรี่ ก่อนไปขึ้นรถจยย. ที่จอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ขี่หลบหนีไป

ต่อมาเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 61 เวลา 02.43 น. คนร้ายคนเดิม เข้าไปก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ ที่ร้านสะดวกซื้อ ตลาดไทยศิริ ตำบลหนองขอนกว้าง อ.เมืองอุดรธานี  ได้เงินสดจำนวน 2,000 บาท ,โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยใช้ขวดเหล้าเปล่า เป็นอาวุธ แล้วไปขึ้นรถจยย. ที่จอดด้านหลังตลาด ขี่หลบหนีไป

จากนั้นตำรวจได้ทำการสืบสวนตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ในร้านสะดวกซื้อ คนร้ายใส่เสื้อกันหนาวแขวนยาว สีดำ มีโลโก้ยี่ห้อรถหรู ใส่ไปก่อเหตุร้านสะดวกซื้อทั้งสองแห่ง พร้อมกับตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือ ที่คนร้าย ชิงทรัพย์เอามือถือของร้านสะดวกแห่งที่สองไป ทำให้ทราบว่าคนร้ายได้หลบหนีไปอยู่ที่ อ.ภูเรือ จ.เลย ซึ่งเป็นบ้านพักของภรรยา จึงได้นำกำลังไปทำการจับกุม พร้อมตรวจยึดของกลาง ก่อนควบคุมมาโรงพัก แล้วนำตัวไปทำการแผนประกอบคำรับสารภาพ ร้านสะดวกซื้อทั้งสองแห่ง

นายมนัส อดทน ได้ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนงานโรงเหล็ก ในวันที่ลงมือก่อเหตุครั้งแรกนั้น ตนนั่งดื่มสุราจนหมด และเกิดความเครียด ที่ต้องหาเงินไปจ่ายค่าผ่อนส่งที่ดิน เดือนละ 6,000 บาท โดยไม่ได้อยู่ จ่ายมา 2 เดือน กลัวว่าจะโดนยึดที่ดิน  โดยตนเช่าซื้อที่ดินในพื้นที่ 1 งาน หรือ 100 ตาราง เป็นเงินจำนวน170,000 บาท ซึ่งผ่อนมาได้ประมาณ เกือบ 1 ปี โดยเสื้อกันหนาว ที่ตนใส่ก่อเหตุนั้น แม่ซื้อให้ในวันเกิด จึงได้ใส่ไปก่อเหตุ ร้านสะดวกซื้อทั้งสองแห่ง ตนถือเคล็ดเชื่อว่าจะได้ก่อเหตุสำเร็จทุกครั้ง จนมาถูกตำรวจจับกุมไว้ได้ในที่สุด

พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี  เปิดเผยว่า คนร้ายรายนี้ ก่อนเข้ามาก่อเหตุทั้ง 2 ครั้ง จะดื่มเหล้ามาก่อน เพื่อให้เกิดความกล้าขึ้นมา และเสพยาเสพติดด้วย โดยใช้อาวุธมีดพร้า เป็นอาวุธ ที่ร้านสะดวกแห่งแรก แต่แห่งที่สอง ได้เอาขวดเหล้าเปล่า ใช้เป็นอาวุธ ซึ่งได้ขี่รถจยย. มาดูลาดราวเอาไว้ก่อน โดยร้านสะดวก ทั้งสองแห่ง พนักงาน ได้ส่งมอบเงินให้กับคนร้าย แบบง่ายดาย เพราะพนักงานที่ร้านสะดวกซื้อ ต้องการรักษาชีวิตตนเองเอาไว้ ซึ่งทางตำรวจจะเพิ่มความถี่  หรือ บ่อยขึ้น ในการออกตรวจ ร้านสะดวกซื้อ เพื่อเป็นการป้องกันก่อเหตุซ้ำขึ้นมาอีก

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

ข้อมูล : ทีมข่าวต้นมะขาม

Loading...