พ่อเฒ่าตาค้าง !! เห็นลูกชายผูกคอตายที่กระท่อมนา

วันที่ 2 มกราคม 2562 เวลา 06.30 น. ร.ต.ท.หญิง กิตติยาภรณ์ แก้วมุงคุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนผูกคอตายเสียชีวิตที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านถ่อนน้อย หมู่ 8 ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี มูลนิธิส่งเสริมธรรมรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นกระท่อมไม้ยกพื้นสูง ห่างจากหมู่บ้านไป 1 กิโลเมตร พบศพผู้ตายเป็นชาย ทราบชื่อนายสุวรรณ พรมยาลี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่148 หมู่ 4 ตำบลโคกกลาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี โดยใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอเข้ากับขื่อหลังบริเวณหน้าบันไดทางขึ้นกระท่อมนา ในตัวมีเงินอยู่จำนวน 47 บาท

นายสวน พรมยาลี อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 8 ตำบลหนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี พ่อผู้ตายให้การว่า ลูกชายชอบออกมานอนกระท่อมนาหลังนี้เป็นประจำ เนื่องจากเลิกกับภรรยา มาได้ 1 ปี โดยเมื่อเช้านี้เวลา 06.00 น. ตนเองได้นำวัวที่เลี้ยงมาผูกเอาไว้ใกล้กับกระท่อมนา สังเกตเห็นไฟฟ้าในกระท่อมนาเปิดอยู่ จึงเดินมาดูถึงกับตกใจตาค้าง เมื่อเห็นลูกชายผูกคอเสียชีวิตแล้ว ทำให้น้ำตาไหลเสียใจเป็นอย่างมาก จึงได้กลับไปที่บ้านบอกญาติพี่น้อง แล้วแจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ ซึ่งได้เข้าไปกอดศพลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย

โดยเมื่อสามปีที่แล้วลูกชายคนเล็กก็ได้ผูกคอตาย แล้วมาลูกชายคนที่สามก็มาผูกคอตาย เช่นเดียวกัน เหลือลูกเพียงแค่ 2 คนในตอนนี้ โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ลูกชายได้ไปบ่นกับป้าว่าจะผูกคอตาย ไม่คิดว่าจะทำจริง ทำให้ตอนนี้ทำอะไรไม่ถูกเลย

แพทย์ได้ชันสูตรตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ทางญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ขอบคุณข่าว : ทีมต้นมะขาม

วชิร คำสืบ : ข่าว

Loading...