ทำความดีเพื่อพ่อ ลุงพิการขายล็อตเตอรี่ แม่ค้าตลาด นำข้าวกล่อง ผลไม้ แจกฟรี

อุดรธานี ซึ้งน้ำใจ ลุงพิการขายล็อตเตอรี่ แม่ค้าตลาด ทำความดีเพื่อพ่อหลวง นำข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง น้ำอ้อย ส้มเขียวหวาน พุทรา น้ำเปล่า แจกฟรี ให้ชาวอุดรได้กิน เนื่องในวันพ่อ วันที่ 5 ธันวาคม 2561 เพื่อระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี คุณลุงสมหมาย อุตสาหะ อายุ 59 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ และแม่ค้าขายผัก ขายปลา ขายผลไม้ ที่ตลาดหนองบัว เปิดเผยว่า พวกตนเป็นพ่อค้า แม่ค้า อยู่ที่ตลาดหนองบัวมา 30 กว่าปีแล้ว ในวันนี้ได้นำข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง น้ำอ้อย ส้มเขียวหวาน พุทรา น้ำเปล่า มาแจกฟรี ให้ชาวอุดรได้นำไปกิน ทำแบบนี้ทุกปี โดยปีนี้นำมาแจกสองรอบ เวลา 08 00 และเวลา 15.00 น

ทั้งนี้ ได้มีประชาชนชาวอุดรธานี ที่ทราบข่าว ต่อคิวเพื่อรอรับข้าวกล่อง ผลไม้และน้ำดื่ม เป็นจำนวนมาก จนของที่นำมาแจกรอบแรกหมด และต้องรอรอบสอง ซึ่งคุณลุง คุณป้า พ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดหนองบัว ได้บอกอีกว่า จะแจกอีกรอบ 2 ช่วงเวลา 15 00 น.ให้มารอรับข้าวกล่องและน้ำดื่ม ผลไม้ได้อีก ซึ่งในวันนี้ที่รวมตัวกันมาทำความดีเพื่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 และจะทำความดีแบบนี้ตลอดไป เพราะพวกตนรักในหลวงรัชกาลที่ 9 มาก