สลด !! ชาวนาสูบลมล้อรถไถเกินขนาดจนระเบิด ล้อกระทะเหล็กกระเด็นใส่หน้าดับสยอง

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09.30 น. พ.ต.ท.อัมพร ปลัดพรมมา สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ รับแจ้งมีชาวบ้านถูกกระทะล้อรถไถกระเด็นใส่หน้าเสียชีวิตที่ บ้านดง ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ นพ.ปฎิภาณ ทองศรี แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านผือ หน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลโนนทอง

ที่เกิดเหตุ ข้างบ้านเลขที่ 191 ม.2 บ.ดง ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี พบศพ นายประสิทธ์ วงสุพันธ์ อายุ 45 ปี ที่อยู่ 87 หมู่ที่ 2 บ.ดง ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี นอนตะแคงเสียชีวิตในสภาพหน้าผากถูกของแข็งกระแทกเป็นแผลฉกรรจ์ สมองหลุดออกมา บริเวณแขนขวามีบาดแผลฉกรรจ์ เลือดกระเด็นกระจัดกระจายทั่วบริเวณ

จากการสอบถาม นายสุพันธ์ โสนาแสง อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายประสิทธิ์ ได้ซื้อยางใหม่มาเปลี่ยนล้อรถไถจำนวน 2 ล้อ มาเติมลมที่บ้าน เนื่องจากตนเองมีปั้มลมอยู่ที่บ้าน เปลี่ยนไปได้ 1 ล้อ กำลังจะเปลี่ยนล้อที่ 2 และขณะเติมลมยาง ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น รีบออกมาดูพบว่านายประสิทธิ์ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างบ้าน จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ ภายหลังตรวจที่เกิดเหตุสอบถามญาติไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา

ส่วนชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพูดว่า ถือเป็นอุทาหรณ์ การเติมลมล้อรถ ต้องมีเกณฑ์วัดปริมาณลม รวมถึงควรตรวจสอบว่ากระทะล้อรถไถ อยู่ในสภาพเก่าเกินไปหรือไม่ เหตุการณ์ครั้งนี้คาดว่าผู้ตายเติมลมในล้อมีปริมาณมากเกินขนาด จนอุปกรณ์รับไม่ได้ ทำให้แรงลมดันกระทะเหล็กออกมาด้วยความแรงตามความดันลม จนระเบิด กระทะล้อเหล็ก กระแทกใบหน้าเสียชีวิตดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลภาพ : คุณโจ้ ข่าวหนองคาย

Loading...