“ ช็อปให้แหลก แบกกลับบ้าน ” มหกรรมสินค้าเมืองอุดร 2 – 6 สิงหาคม 2561 ยูดีทาวน์

วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.30 น. ณ โรงแรมเซ็นทารา จังหวัดอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย นายดุสิต ทองทา สหกรณ์จังหวัดอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าว การเตรียมความพร้อมเพื่อการจัดงาน มหกรรมเครือข่ายสินค้าเมืองอุดร มหกรรมสินค้าของชาวสหกรณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี โดยนำร้านค้าผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสหกรณ์ จากผู้ประกอบการโดยตรงมาจัดแสดงมากถึง 220 ร้านค้า โดยการนำศาสตร์ของพระราชา นำมาจัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการเสมือนจริง เพื่อให้ชาวอุดรและจังหวัดใกล้เคียงได้นำองค์ความรู้ไปสานต่อและประยุกต์ใช้ได้จริง รวมถึงการแสดงศิลปวัฒนธรรม และศิลปินชื่อดังมากมาย ตลอดการจัดงาน

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า การจัดงานมหกรรมสินค้าเมืองอุดร เป็นกิจกรรมส่งเสริมการขายให้แก่ผู้ประกอบการในจังหวัดอุดรธานี เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในการเข้าถึงสินค้าโดยตรง ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ให้ผู้ผลิตผู้จำหน่ายและผู้บริโภคได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความต้องการระหว่างกัน และนำไปพัฒนาสินค้าของตนเองต่อไป อีกทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสเพิ่มช่องทางการตลาดและสร้างความเข้มแข็งให้แก่สมาชิกผู้ผลิตสินค้าของสหกรณ์ เพื่อชีวิตที่มั่นคงและยั่งยืน

การจัดงานในครั้งนี้ ยังเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้ประชาสัมพันธ์เผยแพร่งานของขบวนการสหกรณ์ กลุ่มเกษตร กลุ่มอาชีพ รวมถึงการกระจายสินค้าด้านการเกษตรและเชื่อมโยงเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจของสหกรณ์ กลุ่มเกษตรกร และกลุ่มอาชีพในจังหวัดอุดรธานี และจังหวัดอื่นๆ

ซึ่งกิจกรรมภายในงาน ประกอบ ด้วยสินค้านาทีทอง ไข่ไก่ราคาแผงละ 60 บาท กิจกรรมนิทรรศการ น้อมนำศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาสหกรณ์ที่ยั่งยืน ลานวิถีเกษตรกรรม ของชาวสหกรณ์สหกรณ์ สอนอาชีพ เสวนาวิชาการ ยกทัพสินค้าจากผู้ผลิตโดยตรงกลุ่มสินค้าเกษตรสมุนไพร ผ้าทอมือ เครื่องประดับ อาหารและเครื่องดื่มกว่า 220 ร้านค้า

การแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสาน ศิลปินชื่อดังมากมาย วันที่ 2 สิงหาคม 2561 พบกับศิลปินปออรรณพ AF วันที่ 3 สิงหาคม โจโจ้โดมิแนนท์ วันที่ 4 สิงหาคม ดารานักแสดงอิสรพงศ์ ดอกยอ ศึกวันดวนเพลง วันที่ 5 สิงหาคม ดารานักแสดง ช่อง 7 แบงค์ กฤษฎี วันที่ 6 สิงหาคม ดารานักแสดงช่อง 7 หลุยส์เฮสดาร์ซัน อย่าลืมอย่าพลาดมหกรรมเครือข่ายสินค้าเมืองอุดร ระหว่าง วันที่ 2 – 6 สิงหาคม 2561 ณ บริเวณลานเดอะแลนด์ ศูนย์การค้ายูดีทาวน์

นายดุสิต ทองทา สหกรณ์จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า วัตถุประสงค์และรูปแบบของการจัดงาน มหกรรมเครือข่ายสินค้าเมืองอุดรธานี ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากจังหวัดอุดรธานี ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-6 สิงหาคม 2561ที่บริเวณ ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ เวลา 10.00 น.ถึง 21.00 น. จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ว่า “ ช็อปให้แหลก แบกกลับบ้าน ” เพื่อเป็นการสร้างโอกาส เพิ่มช่องทางการตลาด และสร้างความเข้มแข็งให้แก่สมาชิกผู้ผลิตสินค้าของสหกรณ์ เพื่อชีวิตที่มั่นคงและยั่งยืน นอกจากนี้ยังเป็นเผยแพร่กิจการประชาสัมพันธ์งานกระบวนการสหกรณ์ กลุ่มเกษตรกร กลุ่มส่งเสริมอาชีพสหกรณ์

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

Loading...