ครบรอบ 23 ปี อุดรกระจกรถยนต์ รุกเข้าตลาด mai มุ่งเน้นให้บริการ รักษามาตรฐาน พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 07.00 น. ณ บริษัทอุดรกระจกรถยนต์ จำกัด ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี นายไพบูลย์ ชคัตธาดากุล และ นางศมน ชคัตธาดากุล ผู้ก่อตั้งบริษัทและกรรมการบริษัทอุดรกระจกรถยนต์ พร้อมด้วยพนักงานลูกจ้าง ร่วมจัดกิจกรรม พิธีทำบุญบริษัทครบรอบ 23 ปี อุดรกระจกรถยนต์ จำกัด โดยช่วงเช้าได้มีพิธีสงฆ์ และใส่บาตร ถวายภัตตาหารเช้า จากนั้นมีการแสดงโชว์เต้น และจับรางวัลให้ผู้ที่มาร่วมงาน และมอบรางวัลแก่ผู้โชคดี จาก Facebook 2 ท่าน และพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

นางศมน ชคัตธาดากุล ผู้ก่อตั้งบริษัทและกรรมการบริษัท เปิดเผยว่า บริษัทอุดรกระจกรถยนต์ จำกัดก่อตั้งเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2538 จดทะเบียนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2540 ทุนจดทะเบียน 4 ล้าน 8 แสนบาทโดยคณะกรรมการบริษัท 2 คน คือนายไพบูลย์ ชคัตธาดากุล และนางศมน ชคัตธาดากุล ปัจจุบันบริษัทอุดรกระจกรถยนต์ จำกัด สำนักงานใหญ่เปิดบริการมาแล้วกว่า 23 ปี ดำเนินธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการมาตรฐานติดตั้งกระจกรถยนต์ ฟิล์มกรองแสง ระบบติดตามยานพาหนะ GPS และเคลือบแก้ว ที่ได้การรับรองระบบมาตรฐาน ISO 9001 2015 สำนักงานใหญ่ภายใต้ชื่อ UDON Auto Glass และสาขาทั้งหมด 7 สาขา โดยใช้ชื่อ UD Auto Glass และสปป.ลาว ใช้ชื่อว่า UD Auto Glass Vientiane Sole Co.,Ltd สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

เมื่อปี 2538 ได้ก่อตั้งร้านซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ในปัจจุบันด้วยตึกสำนักงาน 2 คูหาบริการติดตั้งกระจกรถยนต์ ฟิล์มกรองแสง จำหน่ายทั้งปลีกและส่ง ในภาคอีสานตอนบน – ตอนล่าง รวมถึงสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ต่อมาได้ซื้อตึกแถวเพิ่ม 1 คูหาและซื้อที่ดินเปล่าเพิ่ม 2 ไร่ บริเวณด้านหลังตึกเพื่อก่อสร้างอาคารสำนักงานและโกดังสินค้า โดยการก่อสร้างแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนๆ ได้แก่ โกดังเก็บสินค้า และบริเวณติดตั้งกระจกรถยนต์ และเพิ่มทุนจดทะเบียนเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2550 เป็น 4,800,000 บาท และซื้อที่ดินส่วนด้านหน้าติดกับตึกแถวเดิมเพิ่มอีก 2 ไร่ เพื่อก่อสร้างห้องติดตั้งฟิล์มกรองแสง ปรับอากาศปลอดฝุ่น และส่วนของห้องรับรองลูกค้าเพิ่มเติม ได้มีการเพิ่มผลิตภัณฑ์ GPS ระบบติดตามยานพาหนะ และจับมือกับคู่แข่ง ขอเป็นพันธมิตรทางการค้ากับคู่แข่ง

เปิดสาขาแห่งที่ 1 อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม 2552 ที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีสำนักงานใหญ่เป็นต้นแบบ ปี 2556 เปิดสาขาแห่งที่ 2 อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม ที่จังหวัดขอนแก่น ปี 2557 เปิดสาขาแห่งที่ 3 อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกรกฎาคม ที่จังหวัดเลย และเปิดสาขาแห่งที่ 4 อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่จังหวัดสกลนคร ปี 2558 เปิดสาขาแห่งที่ 5 ที่จังหวัดสุรินทร์ ปี 2559 เปิดสาขาแห่งที่ 6 ที่ สปป. ลาว และ ปี 2560 เปิดสาขาแห่งที่ 7 ที่จังหวัดนครราชสีมา

นางศมน ชคัตธาดากุล เปิดเผยอีกว่า อุดรกระจกรถยนต์ ได้เตรียมตัวที่จะเข้าตลาดหลักทรัพย์ แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะได้เข้าตลาดหลักทรัพย์ หรือไม่ อีก 5 ปี ต้องมาลุ้น ด้วยกันว่าจะไปถึงจุดจุดนั้น ได้หรือเปล่า ถึงแม้ไปไม่ถึงตลาดหลักทรัพย์ Mai อุดรกระจกรถยนต์ เรามีอยู่ 8 สาขา เราก็จะขยายอย่างต่อเนื่องและคาดว่า 1-2 ปีหน้า จะมีกว่า 20 สาขา ในส่วนของ Mai อีก 5 ปี ต้องมาดูว่าเราจะทำสำเร็จหรือไม่

วันนี้อุดรกระจกรถยนต์ ครบรอบ 23 ปี วันนี้เคลือบแก้วได้รับความสนใจจากมอไซค์กลุ่มเวสป้า ซึ่งมีความชอบเหมือนกัน คือเรื่องจิตอาสา ทำให้เราได้มารู้จักกันและเป็นจุดรวมใจที่เรารักรถเหมือนกันและกลุ่มรถเวสป้ายังได้ไปเที่ยว ได้ไปทำบุญและเป็นกลุ่มจิตอาสา ซึ่งล่าสุดที่พึ่งได้ช่วยเหลือกันก็คือ บ้านที่ถูกไฟไหม้ และน้องๆที่ขาดแคลนอุปกรณ์การศึกษา

กลุ่มอุดรกระจกรถยนต์และกลุ่มทัวร์ริ่ง ได้ร่วมกันช่วยเหลือ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดี ซึ่งอุดรกระจกรถยนต์และกลุ่มทัวร์ริ่งได้ร่วมกัน สิ่งดีๆเหล่านี้ก็จะเกิดขึ้นในปีหน้า กับอุดรกระจกรถยนต์และกลุ่มทัวร์ริ่ง วันนี้ครบรอบ 23 ปี อุดรกระจกรถยนต์ จะพยายามพัฒนาอย่างต่อเนื่องและรักษามาตรฐานให้ดีขึ้นต่อไป

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

โทร.082-7443385

Loading...