ดวงสุดเฮง !! พ่อเฒ่าอุดรฯ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน กลายเป็นเศรษฐีข้ามคืน

วันที่ 16 กรกฏาคม 2561 เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุดรธานี รายงานว่า ที่อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี มีคนดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 คือนายสมชาย สาผุยธรรม อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่13 ตำบลสร้างก่อ อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ได้นำลอตเตอรี่ จำนวน 1 ฉบับ หมายเลข 596324 งวดที่ 27 ชุดที่ 10 หลังจากถูกรางวัลที่ 1 ฉลากกินแบ่งรัฐบาล ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.อ.วุฒิชัย สุดชาขำ รองสารวัตร สอบสวน สภ.กุดจับ จังหวัดอุดรธานี

จากนั้น นายสมชาย ได้เดินทางกลับมาบ้านพักที่อำเภอกุดจับ โดยญาติพี่น้องทราบว่าถูกลอตเตอรี่ ได้มาแสดงความยินดีที่บ้าน เพราะนายสมชาย สาผุยธรรม เป็นคนไม่ค่อยซื้อหวยหรือเสี่ยงโชค แต่ครั้งนี้ด้วยความบังเอิญ ได้ไปรับหลานชายที่ป่วยรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลกุดจับ แล้วน้องสาวได้ชวนไปซื้อลอตเตอรี่ ที่ร้านขายของชำหลังตลาดสดในอำเภอกุดจับ ซึ่งได้ซื้อลอตเตอรี่เพียงใบเดียวเท่านั้น

นายสมชาย สาผุยธรรม เปิดเผยว่า เดิมเคยเป็นพนักงานขับรถดับเพลิงที่เทศบาลสร้างก่อได้ประมาณ 20 ปี พอเกษียณอายุ เมื่อปีที่แล้ว ตนก็ไปทำงานรับจ้างตัดหญ้าให้กับเทศบาลสร้างก่อ เพื่อเลี้ยงครอบครัว ตนเองฝันว่าได้ซ่อมรถดับเพลิงที่ตนเองเคยขับ โดยทะเบียนรถดับเพลิงคือ 822424 ซึ่งตนก็เคยซื้อลอตเตอรี่ ด้วยความบังเอิญเพราะน้องสาวชวนไปซื้อ เห็นเลขท้าย 24 ลอตเตอรี่ ตนก็ชอบเพราะเป็นเลขรถดับเพลิงที่ตนฝัน จึงได้ซื้อเอาไว้ใบเดียว เพราะไม่กล้าซื้อหลายใบ เพราะฐานะครอบครัวยากจน

วันนี้ หลังจากสำนักงานฉลากกินแบ่งรัฐบาลได้ออกรางวัลงวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 เลขที่ออกคือ 596324 ในตอนแรกตนเองไม่คิดว่าถูกลอตเตอรี่ เพื่อนได้มาหาที่บ้าน จึงได้ให้เพื่อนตรวจลอตเตอรี่ให้ ปรากฏว่า ตนเองถูกรางวันที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท จึงได้บอกภรรยา และโทรบอกลูกๆ ทั้ง 3 คน ซึ่งเงินก้อนนี้ที่ได้มา ตนจะนำไปใช้หนี้ จำนวน 2 แสนบาท และจะแบ่งให้ลูกๆ ทุกคน เงินที่เหลือก็จะนำไปทำบุญและเก็บไว้ใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิตต่อไป

Loading...