หนุ่มเมากาว !! ขอดูโทรศัพท์ก่อนคว้าวิ่งหนี ถูกพลเมืองดีไล่จับได้ อ้างอยากมีโทรศัพท์เหมือนคนอื่น

วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.00 น. ร.ต.อ.บรรพต ภูริศรี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ ที่ร้านโทรศัพท์มือถือบน ถนนอุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ191 รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดัง เจ้าหน้าที่พบกับ น.ส จันทร์จิรา ทิพยรัตน์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207 ม.6 ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี ได้ชี้ให้จับกุมตัวนายพงษ์ศักดิ์ รองเมืองอายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/2 ม.5 ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง จ.ตรัง โดยบอกว่าได้ชิง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ แอปโป้รุ่น A37 สีขาว ราคา 4,990 บาทไป

น.ส จันทร์จิรา ทิพยรัตน์ ให้การว่า ตนเองเป็นพนักงานขายโทรศัพท์มือถือ ประจำอยู่ที่ร้าน ได้มีชายทราบชื่อภายหลัง คือ นายพงษ์ศักดิ์  เดินมาที่บูธขายโทรศัพท์ ที่ตั้งอยู่ชั้นล่างหน้าร้าน  แล้วบอกตนขอดูโทรศัพท์และ เมื่อสอบถามราคา  ก่อนที่ตนบอกราคาไป นายพงษ์ศักดิ์  บอกว่าเงินไม่พอ  แล้วเดินไป  ในตอนนั้นตนเองก็เดินขึ้นไปข้างบนทำการจัดของ แล้ว มีพลเมืองดีมาบอกตนว่ามีชายใส่เสื้อสีแดง ทำการหยิบโทรศัพท์ไป ก่อนที่จะขึ้น รถสองแถว วิ่งไปทางสี่แยกบายพาสหนองคาย

ตนนึกคิดได้ว่า เป็นโทรศัพท์มือถือ ที่หยิบให้ชายคนดังกล่าว ที่มาขอดู  ตนจึงรีบวิ่งออกจากร้าน ร้องให้คนช่วยเหลือ  โดยมีพลเมืองดีช่วยขับรถตาม และตนก็ขี่รถจักยานยนต์ตามไปทัน  ซึ่งผู้ก่อเหตุนั่งรถสองแถว ก่อนถึงสี่แยกพายพาสหนองคาย พลเมืองดี จึงควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ  มาที่ร้านพร้อมกับโทรศัพท์ แล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายพงษ์ศักดิ์  รองเมือง  ให้การสารภาพว่า  ตนไม่ได้ทำงานอะไรและติดสารระเหย ได้เดินเล่นมาเรื่อยๆ แล้วพบว่าหน้าร้านดังกล่าว ตั้งบูธขายโทรศัพท์มือถือ ตนจึงอยากจะได้โทรศัพท์มาใช้เพราะไม่เคยมีเลย โดยทำทีเข้ามาสอบถามราคา แต่ไม่มีเงิน แล้วทำทีเดินออกไป พอเห็นว่าพนักงานเดินขึ้นไปจัดของ ตนจึงกลับมาหยิบโทรศัพท์ แล้ววิ่งขึ้นรถสองแถว ก่อนจะถูกพลเมืองดีและพนักงานขี่รถจักรยานยนต์ตามมาจับตัวไว้ได้ ดังกล่าว

ร.ต.อ.บรรพต ภูริศรี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่สายตรวจ191 จึงทำการค้นในตัวนายพงษ์ศักดิ์ พบกระป๋องกาว และถุงกาว 1 ถุง ซึ่งได้ใส่ สร้อยทองและพระเลี่ยมทอง เป็นทองชุบ ทำทีว่าตนเองเป็นคนมีเงินหรือมีฐานะ พร้อมกับเงินสด 20 บาท ซึ่งเบื้องต้น ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ได้ขโมยโทรศัพท์จริง เนื่องจากไม่มีงานและอยากมีโทรศัพท์เหมือนคนอื่นบ้าง  เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงควบคุมตัวมาโรงพัก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...