ตร.อุดรฯไล่ล่าโจรลักรถ !! โจรแสบขโมยรถมอไซค์มา ก่อนทิ้งรถแล้ววิ่งหนีเข้าป่าหายไร้วี่แวว ด้านเจ้าของรถยิ้มออกได้รถคืน

วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 เวลา 02.30 น. ร.ต.ท.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รองสวป. สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 ว่าพบรถจักยายนต์ที่แจ้งหายไว้เมื่อหลายวันก่อน จึงขอเข้าตรวจค้น แต่คนร้ายได้ทิ้งรถแล้ววิ่งหนีปีนกำแพงรั้วบ้านเรือนประชาชนเข้าไปหลบอยู่ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.อติโรจน์ ทาแจ้ง สวป.สภ.เมือง ภ.จว.อุดรธานี ได้ทราบ

จากนั้น พ.ต.ท อติโรจน์ ทาแจ้ง หลังรับแจ้งจึงรุดมาที่เกิดเหตุ และได้วิทยุขอกำลัง เจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่เขตงานพิชัยรักษ์ เขตงานสินชัย เขตงานธีรจิต เข้าโอบล้อมบ้านหลังดังกล่าวพร้อมกับขออนุญาตเจ้าของบ้านเข้าทำการตรวจค้น

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่พบตัวคนร้าย เนื่องจากบ้านที่คนร้ายปีนเข้าไปนั้นด้านหลังเป็นป่ารกและไม่ทราบว่าคนร้ายจะมีอาวุธหรือไม่ จึงสั่งถอนกำลังออกมาเนื่องจากเกรงว่าเจ้าหน้าที่จะไม่ปลอดภัย

ทางด้าน พ.ต.ท.อติโรจน์ ทาแจ้ง สวป.สภ.เมือง ภ.จว.อุดรธานี จึงได้มาตรวจสอบรถจักรยานยนต์ พบว่า เป็นรถฮอนด้าดรีม สีแดง หมายเลขทะเบียน 12 กพ 4487 อุดรธานี อยู่ในสภาพที่คนร้ายถอดอะไหล่ออกจนจำแทบไม่ได้ จากนั้นจึงประสานไปยังเจ้าของรถให้ออกมาดูว่าใช่รถของตนหรือไม่ ด้านนายทศพร บัวโสภา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 549 /701 ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นรถตนเองที่ถูกขโมยไปเมื่อหลายวันก่อน จากหอพักแห่งหนึ่งและได้มาแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองอุดรธานี แล้ว เจ้าหน้าที่จึงให้นายทศพร นำเอกสารมาขอรับรถคืนต่อไป

Loading...