โจรใจบาป !! งัดบ้านเมียฝรั่ง ลักพระสะสมเก่าแก่กลางเมืองอุดรฯ

วันที่ 26 มิถุนายน 2561 เวลา 19.00 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่บ้านหนองบุ อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ 191 ด.ต.วัชรพงษ์ ศรีจันทร์พล และ ส.ต.ต.พงศธร คันธา ให้รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ได้พบกับ นายทะนง ปัญญาทอง อายุ 50 ปี เลขที่ 119 ม.2 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้พาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบริเวณหลังบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายปีนกำแพงบ้านเข้ามา และใช้ของแข็งงัดเหล็กดัดหน้าต่าง จากนั้นคนร้ายได้เข้าไปภายในบ้าน ทำการรื้อค้นลิ้นชักหัวเตียงภายในห้องนอน เพื่อค้นหาทรัพย์สินที่มีค่า แต่คนร้ายก็ไม่ได้ทรัพย์สิน จากนั้นคนร้ายจึงเข้าไปที่ห้องพระ และได้ขโมยพระหน้าตัก 3 – 5 นิ้ว จำนวน 5 องค์ และพระเครื่องอีก 30 องค์ ก่อนหลบหนีไป

นายทะนง ปัญญาทอง ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านญาติ ชื่อนางสาวสุนันทา รือคำหาญ อายุ 51 ปี ได้แต่งงานกับสามีเป็นชาวแคนนาดา ได้ย้ายไปอยู่กับสามี 20 ปีแล้ว โดยก่อนที่นางสาวสุนันทา จะแต่งงานเป็นคนชอบทำบุญ และชอบสะสมพระเครื่องต่างๆ โดยพระเครื่องและพระบูชาที่สะสมไว้จำนวนมาก และจะกลับมาเมืองไทยปีละ 2-3 ครั้ง วันไหนที่นางสาวสุนันทา ไม่อยู่บ้าน ก็จะให้ตนเข้ามาดูแลและทำความสะอาด วันนี้หลังจากที่ตนกลับจากธุระก็ได้เปิดบ้านเข้ามาเพื่อทำความสะอาด และสังเกตเห็นว่าประตูห้องนอนถูกเปิดออก ตนจึงเข้าไปสำรวจ ก็พบว่า ลิ้นชักบนหัวเตียงลักษณะถูกลื้อค้น

จากนั้นได้ไปดูที่ห้องเก็บของก็พบ ไม้แกะสลักรูปมังกรวางอยู่กับพื้น และพบว่าพระบูชาที่ติดไว้กับไม้แกะสลักได้หายไป ตนจึงมาดูต่อที่ห้องพระ พบว่าพระบูชาที่วางอยู่บนโต๊ะหมู่บูชาได้หายไป จำนวน 5 องค์ และพระบูชาที่วางอยู่บนหิ้งพระหน้าตักกว้าง 5 นิ้ว ได้หายไป ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


หลังจากเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบแล้วพบว่า คนร้ายน่าจะทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่มีคนอยู่ จึงได้ทำการปีนรั้วเข้ามางัดบ้านและขโมยทรัพย์สิน แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานชุดสืบสวนเพื่อตรวจดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สิน เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Loading...