หวิดดับ !! ต้นไม้หักทับรถกระบะ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเป็นไม้พะยูงถูกลักลอบตัด

วันที่ 25 มิถุนายน 2561 เวลา 04.00 น. ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ ภูชื่นบาน สารวัต สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ ต้นไม้ล้มทับรถยนต์พังเสียหาย บริเวณริมถนนบายพาสระหว่างแยกบ้านจั่น-หนองบัวลำภู จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ ศิริเวช รองสารวัฒจราจร สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนรอบเมืองขาออกหนองบัวลำภู ใกล้กับสี่แยกบ้านหนองใหญ่ เจ้าหน้าที่พบรถกะบะยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอน หมายเลขทะเบียน ตษ 5980 กทม. จอดลักษณะขวางถนน โดยมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับอยู่ที่ฝากระโปรงหน้าและกระจกหน้าถูกต้นไม้ล้มทับพังเสียหาย

ส่วนคนขับรถยนต์ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ให้ป้องกันและเจ้าหน้าที่มูลนิธิใช้เลื้อยยนต์ตัดต้นไม้ออกเพื่อเปิดการจราจร

นายทฤษฎี รอดจินดา อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 หมู่ 10 ตำบล นาพูน อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างเฟอร์นิเจอ เมื่อวานนี้ได้ไปเยี่ยมเพื่อนที่ อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร จากนั้นจึงได้เดินทางกลับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 04.00 น. ตนได้ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ในระหว่างนั้นฝนก็ได้ตกลงมาไม่แรงนักถนนค่อนข้างมืด และไม่มีรถผ่าน ตนจึงเปิดไฟสูงและได้สังเกตุเห็นต้นไม้ริมทางฝั่งซ้ายมือสั่นอย่างรุนแรงตนจึงซะรอรถ สักครู่ต้นไม้ต้นดังกล่าวก็ล้มลงมา จึงเบรกรถกะทันหัน แต่ด้วยถนนลื่นรถจึงหมุนขวางถนน เป็นจังหวะเดียวกันที่ต้นไม้ได้ล้มมาทับรถตน ทำให้ได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ตนจึงรีบออกมาจากรถและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อขอความช่วยเหลือ

นายทฤษฎี รอดจินดา ยังได้เล่าต่อไปอีกว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีพระที่บ้านเตือนตนว่าให้ขับรถด้วยความระมัดระวังเพราะช่วงนี้จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นกับตน ซึ่งตนเองก็ไม่คิดว่าการที่พระสงฆ์เตือนนั้นจะเป็นจริง แต่โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีแต่ฝากระโปรงรถและกระจกด้านหน้าพังเสียหายเท่านั้น

ทางด้าน ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ ศิริเวช รองสารวัตจราจร หลังได้รับแจ้งว่ามีต้นไม้ล้มทับรถยนต์ จึงได้รีบมาตรวจสอบพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เบื้องต้นตรวจสอบแล้วพบว่า ต้นไม้ที่ล้มทับรถยนต์นั้นเป็นต้นไม้พะยูงขนาดใหญ่ เส้นผ่าสูญกลาง 45 เซ็น และมีร่องรอยของการถูกตัด ซึ่งหน้าจะเป็นแกงค์ลักลอบตัดไม้พะยูง อาศัยช่วงฝนตกมาลักลอบตัดไม้พะยูง และเป็นจังหวะเดียวกันที่รถยนต์ของประชนผ่านมาจึงทำให้ต้นไม้นั้นล้มทับรถยนต์เสียหาย

Loading...