แสบจริง !! โซเฟอร์รถบรรทุกสุดเซ็ง ซื้อแบตเตอรี่มาใหม่ไม่ทันข้ามวัน โดนโจรย่องมาขโมย

วันที่ 22 มิถุนายน 2561 เวลา 07.00 น. พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายขโมยแบตเตอรี่ รถบรรทุก 18 ล้อพ่วง อยู่ที่ริมถนนสาย อุดร-กุดจับ บ้านถ่อน ตำบลบ้านเลื่อม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจสายตรวจ 191 และตำรวจชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิด พบรถบรรทุก 18 ล้อพ่วง ยี่ห้อ ฮีโนสีขาว หมายเลขทะเบียน 70-4875 อุดรธานี ลูกพ่วงหมายเลข 70-4876 อุดรธานี จอดอยู่ โดยมีนายโฆษิต คุณพลอย อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/6ม.7 ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ยืนรอให้การ ตำรวจ พร้อมกับพาไปชี้จุดที่คนร้ายได้ใช้ครีมตัดสายไฟแล้วขโมยแบตเตอรี่ ยี่ห้อ FB สีขาว ราคาลูกละ 4,000 บาท ไป จำนวน 2 ลูก เป็นเงิน 8,000 บาท

นายโฆษิต ให้การว่า ตนเองมีอาชีพขับรถพ่วงรับจ้าง รถบรรทุก18 ล้อ พ่วง เป็นของเฒ่าแก่ โดยเมื่อวานเวลา 17.00 น. วานนี้ หลังเลิกงาน แล้วก็ได้ขับรถบรรทุก 18 ล้อ มาจอดริมถนนฝั่งตรงข้ามกับบ้านตน ซึ่งปกติก็จะจอดบริเวณนี้เป็นประจำ หลังจากที่ตนเองจอดรถแล้วก็เข้าบ้านจนกระทั่งเช้าจะเดินทางไปที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย โดยได้สังเกตเห็นฝาครอบแบตเตอรี่ตกหล่นอยู่ที่พื้น จึงได้เดินมาดูก็พบว่า แบตเตอรี่ ได้ถูกคนร้ายขโมย

โดยแบตเตอรี่ ที่คนร้ายขโมยไปนั้น ตนเพิ่งจะซื้อมาใหม่ยังไม่ทันข้ามวัน เนื่องจากแบตเตอรี่ลูกเก่าเสื่อมไม่เก็บไฟ แต่ก็มาถูกคนร้ายขโมยเอาไปทั้ง 2 ลูก จึงโทรศัพท์แจ้ง ตำรวจให้มาตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว พบว่า รถบรรทุกของผู้เสียหาย ได้มาจอดอยู่ริมถนน จุดค่อนข้างมืดไม่มีไฟแสงสว่าง ทำให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุอย่างง่ายดาย ซึ่งทางตำรวจจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อเป็นเบาะแส ในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...