แสบจริงๆ !! จอดรถไม่นาน โจรเข้าไปฉกโทรศัพท์มือถือในรถ ก่อนวิ่งเผ่นหนี

วันที่ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 11.15 น. ร.ต.อ.นันทวัฒ สิงโต รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ อยู่ในซอยทองคำอุทิศ บริเวณหน้าวัดโพธิวราราม ตำบลหมากแข้ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี  จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตงานศรีสุข รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบนายประสาน รัตนมงคล อายุ 54 ปี 137 ม.7 ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้เสียหายยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการเหนื่อยหอบ เนื่องจากวิ่งไล่ตามคนร้าย  ให้การว่า ตนได้วิ่งไล่ติดตาม คนร้ายที่มาขโมยโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ซัมซุง เจ 2 สีเทาดำ ราคา 5,500 บาท ของตน

โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมาตนได้ขับรถสองแถว สาย6 เข้ามาในตัวเมืองอุดร เพื่อจะเข้ามาเซ็นสัญญานำรถเข้าสหกรณ์ ในระหว่างนั้นตนได้จอดรถไว้ข้างหอพักแห่งหนึ่ง ในซอยทองคำอุทิศ ซึ่งตนได้วางโทรศัพท์มือถือไว้ที่เบาะนั่งคนขับ และเงินสด จำนวน 10,000 บาท เอาไว้ในช่องบนเบาะพิงแขน ข้างเบาะคนขับ  ซึ่งเป็นเงินที่เตรียมไว้เป็นค่าใช้จ่ายดำเนินการเอารถสองแถวเข้าสหกรณ์

ตนได้ปิดประตูรถเอาไว้ แต่ไม่ได้ล็อกประตูรถ แล้วตนก็เดินเข้าไปในหอพักเพื่อทำธุระส่วนตัว เพียงแค่10 นาที ตนเดินออกมาเห็นคนร้าย เดินวนเวียนอยู่ใกล้กับรถสองแถวจึงได้สอบว่า จะมาขโมยของหรือ โดยชายคนดังกล่าว อ้างว่า มีคนร้ายอีกคนได้ขโมยทรัพย์สิน ที่อยู่ในรถสองแถวไป ซึ่งคนร้ายได้ออกอุบายขึ้นมาจะพาตนไปตามจับตัวคนร้ายที่ขโมยทรัพย์สินของตนไป

ทรัพย์สินที่อยู่ในรถสองแถวหายไปนั้น มีโทรศัพท์มือถือ ที่วางไว้บนเบาะฝั่งคนขับ แต่โชคดีที่เงินสดไม่ได้หายไป แล้วชายคนร้าย ได้พาตนเดินถึงหน้าประตูวัด ก่อนที่คนร้ายได้ฉวยโอกาส ทำการวิ่งหนีเข้าไปในวัด อย่างรวดเร็ว ซึ่งตนได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน พร้อมกับวิ่งไล่ติดตามตัวคนร้าย แต่ก็ไม่ทัน เนื่องจากในวัดมีเส้นทางออกไปได้หลายทาง จึงไม่สามารถวิ่งตามไล่คนร้ายได้ทัน อีกทั้งตนเองอายุมากด้วย ก่อนจะให้ชาวบ้านโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำหรับรูปพรรณของคนร้าย สันทัด อายุ25-30 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสก็อต นุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียวขี้ม้า สวมรองเท้าแตะสีเหลือง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งวิทยุ ระดมกำลังออกค้นหา ภายในบริเวณรอบวัด แต่ก็ไม่มีวี่แววพบตัวคนร้าย โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวนทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีเพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...