ผวาหม้อแปลงระเบิด !! ชาวบ้านช่วยกันสาดน้ำสายไฟ หลังเกิดไฟไหม้ลุกลาม

วันที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 09.15 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองสภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้สายเคเบิล บริเวณใกล้สี่แยกบายพาสหนองคาย หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลหนองบัวให้ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณทางเข้าอุดรคอนโดเทล อ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่พบชาวบ้านกำลังช่วยกันนำถังน้ำสาดเพื่อดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถดับไฟที่ลุกไหม้สายไฟได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้สารเคมีฉีดพ่น แต่ก็ไม่สามารถดับได้เช่นกัน เนื่องจากลมแรงและสายเคเบิลอยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 6 เมตร

เจ้าหน้าที่ได้ใช้สายดับเพลิงฉีดโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบว่า ไฟได้ลุกไหม้สายเคเบิลและสัญญานต่างๆ ได้รับความเสียหาย

จากการให้ปากคำของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ระแวกที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเพลิงไหม้ได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงไฟระเบิดมาจาก ตึกที่เป็นที่ตั้งของบริษัทผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ทแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ทางเข้าอุดรคอนเทล จากนั้นไม่นานก็เห็นไฟลุกไหม้ขึ้นทึ่จุดรวมสายเคเบิลและสายสัญญานที่บริเวณเสาไฟฟ้าทางเข้า และลุกลามอย่างรวดเร็ว

ชาวบ้านยังเล่าต่อว่า บริษัทแห่งนี้เคยเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว จึงอยากให้ย้ายออกไปตั้งในที่ปลอดภัย เพราะเกรงว่าสักวันไฟจะไหม้อีกและลุกลามมาไหม้บ้าน

Loading...