โจรย่องเบา !! หนุ่มอุดรเปิดร้านขายของชำได้สามวัน ถูกโจรแสบย่องเบามาฉกเงิน

วันที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 06.20 น. ร.ต.ต.เขมวัฒน์ พฤกษติกุล รองสารวัติสอบ สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่ซอยเทพบุรี 3 อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.วีระชัย ไกลวาปี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยมีนายพงศ์พิสุทธ์ หงธ์สุกฤษณ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่149/101ซอยเทพบุรี 3 ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมพาไปชี้จุดที่บริเวณห้องนอน ซึ่งเป็นจุดที่วางกระเป๋าสะพายสีฟ้าขาวไว้ที่บริเวณปลายเตียง ก่อนที่จะถูกคนร้ายมาขโมยไป

นายพงศ์พิสุทธ์ หงธ์สุกฤษณ์ ให้การว่า ตนเองทำงานบริษัทแห่งหนึ่งที่จังหวัดระยอง แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้กลับมาอยู่บ้านที่อุดรธานี โดยได้ไปเช่าพื้นที่ใกล้บ้านเปิดเป็นร้านขายของชำได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ และเมื่อคืนที่ผ่านมาหลังจากปิดร้านประมาณ ตีสามก็กลับเข้าบ้านและออกไปสั่งข้าวมากิน ตนเองได้วางกระเป๋าสะพายสีฟ้าขาวไว้ที่ปลายเตียง โดยในกระเป๋ามีเงินที่ได้จากการขายของทั้งเงินแบ็งและเงินเหรียญ จำนวน 1,600 บาท

จากนั้น ได้นอนหลับไป ตื่นเช้ามาก็พบว่ากระเป๋าสะพายที่ใส่เงินได้หายไป หลังตรวจสอบโดยรอบแล้วก็ไม่พบร่องรอยการงัดแงะ พบเพียงผ้าม่านเปิดอยู่ ตนจึงเดินดูบริเวณโดยรอบก็พบเศษเงินเหรียญ ตกหล่นอยู่ข้างกำแพง คาดว่าคนร้ายน่าจะปีนเข้ามา ตนจึงโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ทางด้านร้อยเวรหลังจากได้ตรวจสอบบริเวณโดยรอบแล้ว ก็ไม่พบร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะปีนกำแพงเข้ามาภายในบ้าน แล้วใช้มือเอื้อมลอดเหล็กดัดเข้ามาดึงกระเป๋าพร้อมเงินไป และรีบปีนออกข้างกำแพงเพื่อหลบหนี เพราะมีเศษเงินเหรียญตกหล่นเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานไปยังตำรวจชุดสืบสวนให้ออกหาข่าวเพื่อจะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Loading...