บอลโลกไม่พนัน ก็มันส์ได้ !! อุดรธานี ปล่อยแถวระดมกวาดล้าง ปราบปรามการเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลก ท่ามกลางสายฝน

วันที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 18.00 น. ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้าง ปราบปรามการเล่นการพนันทายผลฟุตบอล และปราบปรามอาชญากรรม โดยมี พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 นายธนพล จันทรนิมิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ชุดจัดระเบียบสังคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างปราบปรามการเล่นการพนันและอาชญากรรม

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เป็นผู้กล่าวรายงานว่า ในห่วงวันที่ 14 มิถุนายน ถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 เป็นห่วงที่จะมีการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซีย แต่ผลกระทบที่เกิดตามมาคือการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลกไม่ว่าจะเป็นการทายผลโดยตรงต่อเจ้ามือหรือการทายผลทางออนไลน์ซึ่งทั้งหมดส่งผลกระทบโดยตรงต่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมคือการที่ประชาชนต้องเสียทรัพย์สินไปกับการพนันโดยเฉพาะเด็กและเยาวชนที่ยังหาเงินเองไม่ได้ส่งผลกระทบต่อจิตใจทำให้ไม่มีสมาธิในการทำงาน หรือศึกษาเล่าเรียนและนำไปสู่การก่ออาชญากรรม

จังหวัดอุดรธานี ได้เล็งเห็นความสำคัญของการที่จะรณรงค์ป้องกันไม่ให้มีการเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลกในครั้งนี้โดยได้ให้จัดกิจกรรมประชุมร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั้งมัธยมและประถมในจังหวัดเพื่อขอความร่วมมือในการรณรงค์เข้าไปในสถานศึกษา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปประชาสัมพันธ์ และจัดกิจกรรมรณรงค์ไม่เล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลกในโรงเรียนมัธยมทุกแห่งในจังหวัดอุดรธานี

ได้ตั้งชุดสืบสวนปราบปรามการเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลกทุกสถานีตำรวจเพื่อปราบปรามเรื่องนี้อย่างจริงจัง และการปล่อยแถวเพื่อระดมกวาดล้างและรณรงค์ให้พี่น้องประชาชนทราบถึงการชมฟุตบอลโลกภายใต้คอนเซป บอลโลกไม่พนัน ก็มันส์ได้ ซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้ร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วน สอดส่องเป็นหูเป็นตาเพื่อระดมกวาดล้างการเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลก ในครั้งนี้

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้ เป็นช่วงที่พี่น้องประชาชนรวมทั้งนักเรียน นักศึกษา ของจังหวัดอุดรธานี ให้ความสนใจ ตื่นตัวที่จะรับชมการแข่งขัน ซึ่งมีทั้งในบ้านของตนเอง และสถานบริการ สถานประกอบการต่างๆ ซึ่งจะจัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดให้ประชาชนเข้าไปชม และให้บริการของสถานที่เหล่านั้น เพื่อผลประโยชน์ทางการค้า และสิ่งที่แฝงอยู่ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้ คือการเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลก ซึ่งจะมีการลักลอบเปิดเป็นร้านแทงพนัน หรือเปิดให้แทงทางออนไลน์ ซึ่งเข้าถึงได้ง่าย แต่ยากในการจับกุมปราบปราม คงเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะต้องป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดประเภทนี้ เพราะจะนำมาซึ่งปัญหาของเศรษฐกิจ สังคม และอาชญากรรม

ที่สำคัญคือการรณรงค์ให้ประชาชน เด็กและเยาวชน ตระหนักถึงความเสียหายของการเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลก และรณรงค์ขอความร่วมมือจากสถานบริการ สถานบริการประกอบการ เรื่องการงดกิจกรรมสนับสนุนการเล่นการทายผลฟุตบอลโลกในครั้งนี้

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

Loading...