ยืนยันแล้ว! พ่อเมืองอุดรเผยกำหนดจัดงานทุ่งศรีเมือง 1-12 ธันวาคม พร้อมแจงพื้นที่จัดอาจลดลง

ผวจ.อุดรธานี ยืนยันงานทุ่งศรีเมืองอุดรธานีปีนี้ กำหนดจัดวันที่ 1-12 ธ.ค. แต่พื้นที่อาจจะลดลงเพราะบางส่วนยังปรับปรุงไม่แล้วเสร็จ

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี เป็นประธานประชุมกรมการจังหวัด ครั้งที่ 10/2560 ซึ่ง ผวจ.กล่าวในที่ประชุมตอนหนึ่งว่า จากนโยบายของรัฐบาล มุ่งเน้นเพื่อประโยชน์ให้แก่ประชาชน งบประมาณคล้ายกับแหล่งกักเก็บน้ำที่ต่อท่อและมีปลายก๊อกน้ำลงไปสู่พื้นที่อื่น ข้าราชการเปรียบเสมือนคนควบคุมประตูน้ำ ให้เหมาะสมกับพื้นที่นั้นๆ ตนในฐานะที่มารับตำแหน่งใหม่ พร้อมให้ความร่วมมือกับทุกภาคส่วนอย่างเต็มที่ เพื่อความเจริญของบ้านเมือง

ในช่วงนี้ทุกภาคส่วนต้องทำงานกันอย่างหนัก และมีงานสำคัญหลายอย่างที่รออยู่ เช่น งานประจำปี งานฉลองครบรอบ 125 ปี เมืองอุดรฯ และงานมหกรรมผ้าทอมืออนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง (GMS) โดยคณะทำงานฯ งานประจำปีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ยืนยันว่าจะจัดในวันที่ 1-12 ธ.ค.เหมือนเดิม หลังจากจากปี 59 ได้เลื่อนมาจัดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 60 รวมกับงาน GMS เพื่อยกระดับงานประจำปี ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ทั้งยังเป็นการจัดงานเพื่อตอบโจทย์ความเป็นไมซ์ซิตี้ของเมืองอุดร เป็นก้าวแรกที่จะต้องก้าวต่อไปอย่างมั่นคง

นายวัฒนาฯ กล่าวว่า ในปีนี้งานทุ่งศรีเมืองจะจัดห้วงเวลาเดิม สถานที่เดิม แต่ไม่สามารถใช้พื้นที่ได้ทั้งหมด ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุง แบ่งเป็น 3 โซน คาดว่าโซน A B หรือ ลานปูนหน้า อบจ.และลานนันทนาการ จะแล้วเสร็จทันใช้งาน ส่วนโซน C หรือโซนสิ่งศักสิทธิ์ จะปิดพื้นที่ไว้เพื่อปรับปรุงต่อไป แต่ภาพรวมคาดว่าจะแล้วเสร็จเดือน ม.ค.61 และงานทุ่งศรีเมืองปีนี้ จะมีกิจกรรมครบถ้วนเหมือนเดิม เพื่อสร้างความสุขให้กับชาวอุดรธานี

ชมภาพและอ่านรายละเอียดข่าวต่อที่ : โฮมเคเบิ้ล

Loading...