ไม่เหลือให้กินข้าว ! โจรย่องเบาเข้าห้องพักสาวนักศึกษา ฉกเงินและแหวนทองไปจนเกลี้ยง

วันที่ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ ภูชื่นบาน รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุลักทรัพย์ ภายในห้องพัก ที่หอพักแห่งหนึ่ง อยู่ในซอยรังสรร ถนนรังสรร เขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมด้วยสายตรวจ191 รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นหอพักชั้นเดียวที่ห้องพักหมาย 2 พบน.ส.อุไรวรรณ วังพิบูล อายุ 21 ปี เป็นนักศึกษา ชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ผู้เสียหาย พาไปชี้จุดกระเป๋าสตางค์แบบซิบ ลายสีเทาดำรูปหมี ที่อยู่ใต้หมอนบนเตียงนอน ข้างในกระเป๋ามีเงินสด จำนวน 750 บาท และแหวานทองครึ่งสลึง ราคา 2,800 บาท ที่วางอยู่บนโต๊ะ ข้างเตียงนอน ถูกคนร้ายขโมยไปจนหมด ทำให้ไม่มีเงินจะกินข้าวเย็น

น.ส.อุไรวรรณ วังพิบูล ให้การว่า ตนกับพี่สาวได้มาเช่าห้องพัก ที่หอพักแห่งนี้ ได้มาประมาณ เกือบ 1 เดือน โดยเมื่อเช้าพี่สาวออกไปทำงานร้านสะดวกซื้อ ส่วนตนนั้นตอนตื่นขึ้นมาประมาณ 11.00 น. แล้วเข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำ แต่เปิดหลังห้องเอาไว้ และประตูหน้าห้องปิดเอาไว้แต่ไม่ได้ล็อค หลังจากนั้นก็มาแต่งตัวไปล้างจาน และทำความสะอาดห้องพัก แล้วก็นำขยะออกไปทิ้ง

ต่อมาในช่วงเวลา 14.00 น. ตนหิวข้าว ว่าจะออกไปซื้อข้าวมากิน แต่ปรากฏว่าเงินในกระเป๋าสตางค์ ที่อยู่ใต้หมอน ได้หายไปจนหมด และแหวนทองครึ่งที่วางอยู่บนโต๊ะก็ได้หายไปด้วย จึงได้โทรหาพี่สาว เพื่อสอบถามว่าได้เอาไปหรือไม่ รอจนกระทั้งพี่สาวเลิกงานกลับมา บอกว่าไม่ได้เอาไป จึงได้ช่วยกันหาทั่วห้อง มั่นใจว่าถูกโจรมาย่องเบาเข้ามาในห้องพัก อาศัยช่วงที่ตนเองเข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำ เพราะประตูหน้าห้องไม่ได้ล็อค และประตูด้านหลังห้องก็เปิดทิ้งไว้

โดยทางบ้านพึ่งโอนเงินมาให้ เมื่อ 2 วันที่แล้ว ให้เงินใช้ไปเรียนหนังสือ สัปดาห์ละ1,000 บาท ในช่วงปิดเทอม และหลังเลิกเรียน ตนทำงานเก็บเงินอยู่นานหลายเดือน ถึงจะมีเงินไปซื้อแหวนทองวงดังกล่าว ที่ถูกคนร้ายขโมยไป ที่สำคัญในเย็นวันนี้ ไม่มีเงินเลยที่จะไปซื้อข้าวกิน เพราะคนร้ายเอาไปจนหมด ส่วนพี่สาวพึ่งไปทำงานยังไม่ครบเดือนและเงินเดือนยังไม่ออกด้วย

ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ ภูชื่นบาน เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบบริเวณภายในห้องพักไม่มีร่องรอยถูกงัดแงะ คาดว่าคนร้ายจะอาศัยจังหวะผู้เสียหายเข้าไปในห้องน้ำ เนื่องจาก ประตูหน้าห้องพักไม่ได้ล็อคเข้ามาอย่างง่ายดาย อีกทั้งประตูด้านหลังห้องพัก เปิดออก แต่มีกำแพงกั้นสูงเพียงประมาณ 1 เมตร ทำให้คนร้ายสามารถปีนเข้ามาได้ อย่างไรก็ตามก็จะให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงหอพัก เพื่อหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...