ด่วน! เด้ง 5 ตำรวจเมืองอุดรธานี เซ่นบ่อนเถื่อนกลางเมือง

วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.30 น. นายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดอุดรธานี นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี และ น.ส.แววตา ตันเทิดทิตย์ คณะชุดปฎิบัติการจัดระเบียบสังคม จ.อุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อส. จำนวนกว่า 30 นาย บุกเข้าจับกุมโกดังที่ลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันไฮโล ภายในชุมชนเตาเหล็ก ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

ในที่เกิดเหตุ มีประตูด้านหน้าเป็นประตูเหล็กสูง 2 เมตร โดยมีรั้วรอบขอบชิด เป็นกำแพงสูงประมาณ 2 เมตร ด้านในมีประตูทางเข้าไป มีการปรับแต่งที่ประตู จะมีเครื่องสแกนลายนิ้วไว้สำหรับผู้ที่คนเข้าไปเล่น บุคคลอื่นไม่สามารถเข้าไปได้ เพื่อใช้ป้องกันเจ้าหน้าที่ปลอมตัวเข้ามา ข้างในดัดแปลง เป็นห้องเล่นการพนันไฮโล ติดแอร์ พร้อมกับกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งโดยรอบภายในโกดังและนอกโกดัง กว่า 10 ตัว ซึ่งพบผู้เล่นจำนวน 60 คน เป็นชาย จำนวน 29 คน และหญิง 31 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่น จำนวนมาก และเงิน จำนวน 185,030 บาท

หลังจากที่ฝ่ายปกครองจับบ่อนเถื่อนดังกล่าว ในวันต่อมาวันที่ 1 มิถุนายน 2561 ได้มีคำสั่งจากตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ด้วยมีเหตุผลและความจำเป็นของทางราชการ อาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 จึงให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี โดยให้ขาดจากตำแหน่งและสังกัดเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย จำนวน 5 นาย ดังนี้

1.พันตำรวจเอก ภูมิวิทย์ เวชกามา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี

2.พันตำรวจโท พัฒนวงศ์ จันทร์พล รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี

3.พันตำรวจโท สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี

4.พันตำรวจโท ชัชวาล ศรีบุญวงษ์ สารวัตรอำนวยการ สถานีตำรวจภูธรกุมภวาปี ปฏิบัติราชการ สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี

5.พันตำรวจตรี ธีรพงษ์ องอาจ สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

สั่ง ณ วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2561

Loading...