งามหน้า ! เจ้าหน้าที่ปกครองสนธิกำลัง ” ทลายบ่อน” ไฮโลกลางเมืองอุดรธานี

วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.30 น. นายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดอุดรธานี นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี และ น.ส.แววตา ตันเทิดทิตย์ คณะชุดปฎิบัติการจัดระเบียบสังคม จ.อุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อส. จำนวนกว่า 30 นาย บุกเข้าจับกุมโกดังที่ลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันไฮโล ภายในชุมชนเตาเหล็ก ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

ในที่เกิดเหตุ มีประตูด้านหน้าเป็นประตูเหล็กสูง 2 เมตร โดยมีรั้วรอบขอบชิด เป็นกำแพงสูงประมาณ 2 เมตร ด้านในมีประตูทางเข้าไป มีการปรับแต่งที่ประตู จะมีเครื่องสแกนลายนิ้วไว้สำหรับผู้ที่คนเข้าไปเล่น บุคคลอื่นไม่สามารถเข้าไปได้ เพื่อใช้ป้องกันเจ้าหน้าที่ปลอมตัวเข้ามา ข้างในดัดแปลง เป็นห้องเล่นการพนันไฮโล ติดแอร์ พร้อมกับกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งโดยรอบภายในโกดังและนอกโกดัง กว่า 10 ตัว ซึ่งพบผู้เล่นจำนวน 60 คน เป็นชาย จำนวน 29 คน และหญิง 31 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่น จำนวนมาก และเงิน จำนวน 185,030 บาท

ส่วนโต๊ะที่ใช้เล่นการพนันไฮโล จะปูแผ่นบอกแต้มสูง ต่ำ ที่ขนาด กว้าง 2 เมตร ยาว 4 เมตร ซึ่งข้างผนังและเพดานทุกมุมจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้งเอาไว้หันหัวกล้องลงมา เอาไว้จับภาพที่โต๊ะพนัน ขณะนักพนันเข้ามาเล่น โดยจะมีจอภาพทีวี จำนวน 4 เครื่อง ที่ติดตั้งเอาไว้ข้างผนัง เพื่อใช้ดูว่าในการเล่นพนันไฮโล มีการโกงกันหรือไม่

นอกจากนี้ภายในมีตู้แช่ เครื่องดื่มให้บริการดื่มฟรี ซึ่งหลัง 19.00 น.แจกเบียร์ฟรี และยังมีน้ำผลไม้ปั่น มาเอาให้บริการด้วย ส่วนด้านข้างโกดัง ทำเป็นห้องครัวใช้ประกอบอาหาร โดยมีการจ้างแม่ครัวเอาไว้ จำนวน 3 คน ถ้านักพนันเข้าเล่น สามารถสั่งอาหารทานได้ โดยเป็นการอำนวยความสะดวกทุกอย่างไว้ให้กับนักพนันที่เข้ามาเล่น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบ่อนแห่งนี้ ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ หรือผู้ดูแล พบเพียง หญิงสาว สองคน ที่ยอมรับว่า ทำหน้าที่เป็นพนักงาน กิน จ่าย หน้าเสื่อ อยู่ที่บ่อน หลังจากนั้น ฝ่ายปกครองได้ประสาน ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี และทหาร มทบ.24 มานำนักพนัน จำนวน 60คน พร้อมของกลางไปที่ห้องฝ่ายปกครอง ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี เพื่อส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Loading...