วิ่งป่าราบ ! ฝ่ายปกครองสนธิกำลังฝ่ายความมั่นคงเมืองอุดร บุกจับนักพนันมวยตู้

วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.30 น. โดยการอำนวยการของ นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี มอบหมายให้ นายเลอพงษ์ คลื่นแก้ว ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายเกียรติพันธ์ พิบูลย์ ปลัดอำเภอ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ร่วมกันทำการจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันมวยตู้ จำนวน 8 ราย

ของกลาง เงินสด 260 บาท โทรทัศน์จอแบนยี่ห้อ Panasonic ขนาด 32 นิ้วจำนวน 1 เครื่อง กล่องรับสัญญาณดาวเทียม PSI จำนวน 1 เครื่อง โดยการเล่นการพนันมวยตู้ระบุราคาต่อรองการแข่งขันชกมวย จำนวน 1 ชุด โดยจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้ที่บริเวณร้านค้าไม่มีเลขที่ ริมถนนทางเข้าเขื่อนห้วยหลวง บ้านดอนปอแดง หมู่ 3 ตำบลโคกสะอาด อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมอาศัยอำนาจการจับกุมโดยไม่ต้องมีหมายจับของศาลตามบทบัญญัติแห่งกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 78 , 80 ด้วยศูนย์อำนวยความเป็นธรรมอำเภอเมืองอุดรธานี ได้รับเรื่องร้องทุกข์ร้องเรียนจากราษฎรว่ามีการลักลอบเล่นการพนันมวยตู้ เป็นประจำทุกวันเสาร์และอาทิตย์ บริเวณร้านค้าไม่มีเลขที่ริมถนนทางเข้าเขื่อนห้วยหลวง บ้านดอนปอแดงหมู่ 3 ตำบลโคกสะอาดอำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี

สร้างความเดือดร้อนรำคาญในเรื่องการจอดรถบนผิวถนนเป็นปัญหาแก่ประชาชนผู้สัญจรไปมา และได้ส่งเสียงเชียร์เสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่เพื่อนบ้านใกล้เคียง

นายอำเภอเมืองอุดรธานี จึงได้สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงร่วมกับสถานีตำรวจภูธรห้วยหลวงออกตรวจสอบการลักลอบเล่นการพนันในสถานที่ดังกล่าว โดยให้สายลับเข้าไปสืบสวนการลักลอบเล่นการพนันบริเวณร้านค้า

จากการตรวจสอบ สายลับได้รายงานว่าพบกลุ่มคนกำลังนั่งรวมกลุ่มดูโทรทัศน์ที่กำลังแสดงรายการการแข่งขันชกมวยพร้อมส่งเสียงเชียร์เสียงดังอย่างสนุกสนาน ในมือถือกระดาษจดโพยการเล่นการพนันชกมวยระบุราคาต่อรองที่ภายในร้านค้าดังกล่าว จึงได้ส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมทราบ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เข้าตรวจสอบพบกลุ่มคนกำลังรวมกลุ่มนั่งดูโทรทัศน์ที่กำลังแสดงรายการแข่งขันชกมวยตามที่สายลับแจ้งจริง จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อกลุ่มผู้เล่นการพนันมวยตู้เห็นเจ้าหน้าที่ ต่างพากันวิ่งหลบหนี สามารถติดตามจับกุมผู้เล่นการพนันมวยตู้ได้ จำนวน 8 ราย

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ที่รับเป็นเจ้าของสถานที่ เป็นผู้จัดให้มีการลักลอบเล่นการพนันมวยตู้พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมายและผู้ต้องหา อีก 7 รายเจ้าที่แจ้งข้อกล่าวหาเป็นผู้เข้าเล่นพนันมวยตู้พนันเอาทรัพย์สิน โดยผิดกฎหมายพร้อมของกลางนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยหลวงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...