กระโดดหนีแทบไม่ทัน ! ป้านั่งสานตาข่ายจับปลา มีงูขนาดใหญ่เลื้อยเข้าประตูหน้าบ้าน พอเห็นเท่านั้นแหละ หัวใจแทบวาย

วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.10 มูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี ได้รับแจ้งงูเข้าบ้าน ที่หมู่บ้าน ตรงข้ามค่ายเสนีย์รณยุทธ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งเสริมธรรมอุดรธานี ชุดจับอสรพิษ จึงรุดไปยังบ้านผู้แจ้งเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหลังบ้านเป็นป่า และบริเวณหน้าบ้านเป็นป่า เจ้าหน้าที่ได้พบกับนางประมวล พลสิทธิ์ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 199/15 บ้านดอนเสือ ตำบลหนองขอนกว้าง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ได้นำเจ้าหน้าที่ชุดจับงูไปชี้จุดที่พบงู บริเวณห้องครัว เจ้าหน้าที่พยายามค้นหางูที่หลังตู้กับข้าว และรื้อท่อน้ำที่ยื่นออกไปหลังบ้านดูแต่ก็ไม่พบ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ดูบริเวณกล่องใส่เสื้อผ้าซึ่งเป็นกล่องพลาสติกตั้งอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำ ก็ได้พบกับงูตัวดังกล่าวขดอยู่ข้างกล่องใส่เสื้อผ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งเสริมธรรม ชุดจับอสรพิษได้ใช้อุปกรณ์จับงู ที่เตรียมมาซึ่งงูพยายามจะหนีออกประตูด้านหลังบ้านด้วยความเร็วเจ้าหน้าที่ได้นำไม้ทับตัวงูเอาไว้เพื่อไม่ให้งูหลุดออกไป และอีกคนก็ออกไปบริเวณด้านหลังบ้านใช้อุปกรณ์ค้องงูที่คอไว้ได้ งูที่จับได้เป็นงูสิง สีดำ ความยาวเมตรกว่าๆ เจ้าหน้าที่ได้จับงูใส่ถุงกระสอบ เพื่อนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

นางประมวล พลสิทธิ์ เล่าว่า ตนมีอาชีพ สานมองจับปลาขาย ขณะที่ตนนั่งทำงานอยู่ ได้เห็นงูขนาดใหญ่สีดำเลื้อยเข้ามาทางประตูหน้าบ้าน พอตนเห็นจึงรีบกระโดดขึ้นโต๊ะและวิ่งออกมาจากบ้าน ด้วยความกลัวและตกใจ ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาจับงู ซึ่งตนกลัวมากปกติก็อยู่กับพี่สาว 2 คน และหลาน แต่หลานไปโรงเรียน กลางวันตนอยู่ด้วยกันสองคน งูตัวดังกล่าวได้เรื้อยเร็วมาก ที่ผ่านมาเคยมีงูเห่าเข้ามาที่บ้าน แต่งูได้ถูกหมาที่ตนเลี้ยงกัดจนตาย และสุนัขของตนที่เลี้ยงไว้ก็ถูกงูเห่าพ่นพิษใส่ที่ตาทำให้ตามัวมองไม่เห็น ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่มีงูเข้ามาในบ้าน

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

Loading...