ทนไม่ไหว สุดท้ายร่วง ! เจ้าหน้าที่ปีนขึ้นชาร์จตัวหนุ่มคลั่งปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง นาน 3 วัน

วันที่ 20 พฤษภาคม 2561 เวลา 11.30 น. จากกรณีที่มีชายชาว จ.อุตรดิตถ์ คือนายเฉลิมชัย หรือหนุ่ม อายุ 43 ปี มีอาการทางประสาท ขี่จักรยานยนตร์มาหางานทำใน จ.อุดรธานี มาปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง ของสถานีไฟฟ้าอุดรธานี 3 ความสูงประมาณ 90 เมตร ตั้งแต่ 17.30 น. วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเจรจาให้ลงมาแต่ก็ไม่เป็นผล นายหนุ่มนั่งอยู่บนเสาไฟฟ้าตลอดทั้ง 2 คืน โดยไม่มีวี่แววว่าจะลงมา

ในวันนี้ นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เฝ้าดูเหตุการณ์ โดยรอบบริเวณเสาไฟฟ้าแรงสูง และสลับกันพูดคุยเจรจาเกลี้ยกล่อมให้นายหนุ่มลมมา เนื่องจากนายหนุ่มมีอาการอ่อนแรง เวลาต่อมานายหนุ่ม ได้ขอน้ำดื่ม ตลอดเวลา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการพูดคุยดึงเวลาไว้ นายหนุ่มเริ่มไต่ลงมาจากยอดเสา แล้วลงมาอยู่ในระยะประมาณ 60 เมตร

จากนั้นนายธนพล จันทรนิมิ รอง ผวจ.อุดรธานี ได้เดินทางมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่และหน่วยงานเกี่ยวข้องเฝ้าดูเหตุการณ์ในสถานที่เกิดเหตุ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ที่ปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง และได้มีการสอบถามในการเข้าช่วยเหลือ

ต่อมาเมื่อเวลา 15.40 น. นายธนพล จันทรนิมิ รอง ผวจ.อุดรธานี สั่งการให้ถอนกำลังทั้งหมดออกจากพื้นที่ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศให้ประชานที่มาดูเหตุการณ์ออกจากพื้นที่เกิดเหตุทั้งหมด หลังจากเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเริ่มถอนกำลัง ประมาณ 5 นาที ชาวบ้านตระโกนที่เฝ้าดูบอกว่า นายหนุ่ม กำลังปีนลงมาแล้ว และเมื่อปีนลงมาเหลือความสูงประมาณ 10 เมตร นายหนุ่ม ได้ขอน้ำจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งเมื่อได้รับน้ำแล้ว นายหนุ่มก็นั่งพัก เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปรวบตัวนายหนุ่ม แต่นายหนุ่ม พยายามขัดขืน เจ้าหน้าที่พยายามจับตัวดึงลงสู่เบาะลมที่ ปภ.กางเตรียมไว้อย่างปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะนำตัวขึ้นรถฉุกเฉินนำส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อดูแลรักษาพยาบาลต่อไป

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

ภาพ : อาชิ

Loading...