หวิดวอดทั้งหลัง ! ไฟไหม้บ้านเจ้าของร้านขายเสื้อผ้า

วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.00 น. ร.ต.อ นพล วงศ์พุฒิ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 605/8 ซ.วุฒิอนันต์ 2 ถนนประชาสันติ เทศบาลนครอุดรธานี หลังรับแจ้งได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรม เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ด้านข้างของบ้านเป็นโรงจอดรถ และเก็บเสื้อผ้า โดยเพลิงลุกไหม้ ภายในบ้าน เพลิงได้ลุกลามขึ้นไปบนชั้น 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้อุปกรณ์ตัดแม่กุญแจที่ล็อคประตูหน้าบ้าน เพื่อเข้าไปภายในตัวบ้านพร้อมระดมฉีดน้ำหน้าบ้าน และด้านในบ้าน มีควันจำนวนมาก จึงได้นำเครื่องดูดควัน มาทำการดูดควันออก เพื่อเข้าไปฉีดน้ำดับไฟในจุดต้นเพลิงได้ง่าย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามรถควบคุมเพลิงให้สงบลง

จากการสอบสวนนายอุดม รัตนวิเศษชัย อายุ 67 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ตนและครอบครัวประกอบธุรกิจขายเสื้อผ้าสำเร็จรูป ที่ตลาดโบ้เบ้ ถนนเลี่ยงเมือง เขตเทศบาลตำบลหนองบัว โดยช่วงเช้าลูกๆจะออกไปก่อน ส่วนตนเองจะออกจากบ้านช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ต่อมามีเพื่อนบ้านโทรไปบอกตนว่าไฟไหม้บ้าน ตนพร้อมลูกๆ จึงรีบกลับมา ก็พบไฟไหม้บ้าน

นายจำนง เขียวสูงเนิน 78 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน เปิดเผยว่า ตนกำลังถอนหญ้าภายในสวนหลังบ้าน ได้ยินเสียงดังเหมือนมีอะไรระบิดขึ้นมา จึงได้วิ่งออกมาดูเห็น ไฟลุกภายในบ้านที่เกิดเหตุ จึงร้องเรียกเพื่อนบ้านช่วยกันดับไฟ แต่ไฟได้ลุกไหม้รุนแรง จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ร.ต.อ นพล วงศ์พุฒิ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ ต้นเพลิงเกิดมาจากกองเสื้อผ้าที่อยู่ภายในบ้านอาจจะใกล้กับปลั๊กไฟ หรือ มีการเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งเอาไว้ คาดว่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นมา แล้วประกายไฟตกไปที่กองเสื้อผ้า ที่เตรียมเอาไว้จำหน่าย ทำให้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยจะทำให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง และประมาณค่าเสียหายครั้งนี้ต่อไป

Loading...