ผงะพบงูหลาม ! ลุงเกี่ยวหญ้าให้วัว พบงูสีเหลืองทองตกใจสุดขีดวิ่งหนีป่าราบ

วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีประชาชนพบงูขนาดใหญ่สีทองบริเวณริมถนนสาย อุดร-สกลนคร อ.เมือง จ.อุดรธานี

หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยอุปกรณ์จับงูรุดไปตรวจสอบ และได้พบกับนายคำพอง สีหาวัด อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/16 บ้านนาหยาด ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดบริเวรริมถนนสายอุดร-สกลนคร เจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหานานกว่า 20 นาที ก็พบว่างูตัวดังกล่าวได้เลื้อยเข้าไปในบริเวณบ้านร้างริมถนน แล้วเข้าไปอยู่บริเวณเสาบ้าน เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงูไว้

จากนั้น ได้สวมถุงมือแล้วจับงูตัวดังกล่าว พบว่าเป็นงูหลามทองขาดใหญ่ ยาวประมาณ 1.50 เมตร หนักประมาณ 5 กิโลกรัม จึงนำใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยสู้ธรรมชาติต่อไป

นายคำพอง สีหาวัด กล่าวว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานขับรถอยู่ร้านเซฟมาร์ท วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของตนเอง จึงได้ลางานเพื่อพักผ่อน จากนั้นพอแดดอ่อนก็ออกมาเกี่ยวหญ้าให้วัว ในขณะกำลังเกี่ยวหญ้าอยู่นั้นก็เหลือบไปเห็นงูขนาดใหญ่สีเหลืองทอง จึงวิ่งไปตามชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงมาช่วยและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาจับไปปล่อย หลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าวว่าพบงูสีทองต่างก็พากันมาลูบคลำงูกันเป็นจำนวนมาก และมีความเชื่อว่า การพบงูสีเหลืองทอง จะนำโชคลาบมาให้

ด้านนายคำพอง กล่าวอีกว่า วันนี้เป็นวันเกิดตนเอง การที่มาพบงูหลามทองน่าจะมีโชค แล้วหลังจากนี้ตนเองจะไปหาซื้อเลขล๊อตเตอร์รี่ 72 เพราะเป็นเลขที่ตนเองชอบมาก หลังจากมีข่าวว่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิจับงูหลามทองได้ก็มีโทรศัพท์เข้ามาที่มูลนิธิส่งเสริมว่า เป็นเจ้าของงูตัวดังกล่าว และจะมาขอรับงูกลับไป

Loading...