บุกจับ บ่อนเถื่อน ชนไก่

แตกตื่นวิ่งหนีป่าราบ ! ฝ่ายความมั่นคงเมืองอุดรฯบุกจับบ่อนเถื่อน ชนไก่ผิดกฎหมาย นักพนันวิ่งหนีกันวุ่น

วันที่ 20 เมษายน 2561 เวลา 14.00 น. ที่สังเวียนชนไก่ ป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน บ้านขาว หมู่ 11 ตำบลบ้านขาว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี โดยการอำนาวยการของ นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ปัญจนะ หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรนาข่า ได้สั่งการให้นายเลอพงษ์ คลื่นแก้ว ปลัดอำเภอเมืองอุดรธานี / หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดอุดรธานีที่ 1 สมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนเมืองอุดรธานีที่ 2 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบ ชรบ.อำเภอเมืองอุดรธานี ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 8 ราย พร้อมด้วยของกลาง ไก่ชน จำนวน 9 ตัว เงินสด จำนวน 40 บาท สมุดฉีกโพยพนันไก่ชนที่ใช้แล้ว จำนวน 1 เล่ม อุปกรณ์ประคบไก่ จำนวน 1 ชุด นาฬิกาบอกเวลา จำนวน 1 เครื่องสังเวียนชนไก่ จำนวน 1 สังเวียน สุ่มไก่จำนวน 1 สุ่ม

โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีผู้เข้าเล่น เข้าพนันชนไก่ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ในการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าพนักงานผู้จับกุมอาศัยอำนาจการจับกุมโดยไม่ต้องมีหมายจับของศาล ตามบทบัญญัติแห่งกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 78 80 เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองอุดรธานี ได้รับเรื่องร้องเรียนทางโทรศัพท์จากราษฎรว่า มีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่บริเวณป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน บ้านขาว หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านขาว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ส่งเสียงเชียร์ไก่ชนเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ราษฎรในหมู่บ้าน

นายอำเภอเมืองอุดรธานี จึงได้สั่งการและมอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองอุดรธานี ออกตรวจสอบข้อเท็จจริง จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน บ้านขาว ได้มีกลุ่มผู้คนจับกลุ่มลักษณะเหมือนมีการเล่นการพนันชนไก่กันตามที่ได้รับแจ้ง ชุดจับกุมจึงเข้าไปตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว พบมีการเล่นการพนันชนไก่ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อกลุ่มผู้เล่นการพนันชนไก่เห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันตกใจและวิ่งหลบหนี โดยสามารถจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันได้ จำนวน 8 ราย ของกลางลำดับที่ 1 ถึง 7 ส่วนผู้เล่นรายอื่นได้วิ่งหลบหนีไป บริเวณพื้นที่โดยรอบไม่สามารถติดตามจับกุมได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

Loading...