ถึงกับเข่าทรุด ! ดาบตำรวจออกไปฉลองวันเกิดกับเพื่อน กลับมาห้องไฟไหม้

ถึงกับเข่าทรุด ! ดาบตำรวจออกไปฉลองวันเกิดกับเพื่อน กลับมาห้องไฟไหม้

วันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 22.00 น.ร.ต.อ.ภานุวัตร ภูชื่นบาน ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้แฟลตตำรวจ 5 ชั้น ข้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม สภ.เมืองอุดรธานี หลังได้รับแจ้งจึงออกตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก. สภ.เมืองอุดรธานี นายอิทธิพล ตรีวัฒนสุวรรณ นายเทศมนตรีนครอุดรธานี และประสานรถดับเพลิง รถการไฟฟ้า รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นตึก 5 ชั้นแฟลตตำรวจ ไฟได้ลุกไหม้ ที่ชั้น 2 ห้องพัก ที่ 12/17 โดยมี ด.ต.เกษม เสนสวนจิก อายุ 49 ปี ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองอุดรธานี เป็นเจ้าของห้อง ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ ไฟได้ลุกไหม้ในห้องอย่างหนัก ประกายไฟลุกลามออกมาข้างหลังห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้ถังดับเพลิงฉีด แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้ตัดกระแสไฟฟ้าที่แฟลตตำรวจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำบันไดพาดขึ้นไปฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ที่กำลังจะลุกลามห้องพักข้างเคียง ใช้เวลาครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทรัพย์สินในห้องทั้งหมดได้ถูกเพลิงไหม้เสียหาย

เวลาต่อมา ด.ต.เกษม เสนสวนจิก ให้การว่า เมื่อเช้าตนกับภรรยาได้ไปทำบุญตักบาตร ครบรอบวันเกิด แล้วมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ หลังจากออกเวรก็ได้ไปส่งภรรยาขึ้นรถกลับบ้านที่อำเภอบ้านผือ จากนั้นตนก็ได้ออกไปฉลองวันเกิดกับเพื่อน จนกระทั้งเพื่อนข้างห้องพักโทรศัพท์มาบอกว่าไฟไหม้ห้องของตน พอทราบเรื่องถึงกับเข่าทรุด โดยทรัพย์สินที่อยู่ในห้องพัก มีเครื่องใช้ไฟฟ้าเพียง ตู้เย็น กับโทรทัศน์ 1 เครื่อง นอกนั้นก็เป็นเสื้อผ้า ถูกเพลิงไหม้จนหมด แต่โชคดีที่ตนเอาอาวุธปืนประจำตัวที่พึ่งซื้อติดตัวออกมาด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า สาเหตุคาดว่าในเบื้องต้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากอาการร้อนมีการใช้ไฟฟ้ากันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งสายไฟฟ้าอาจจะเก่า หรือหมดสภาพ จึงเป็นเหตุให้ไฟฟ้าเกิดลัดวงจรแล้วเกิดเพลิงไหม้ขึ้นมาได้

Loading...