วัยรุ่นโห่! เจ้าหน้าที่ปิดทางเข้าโซนนิ่ง ประกาศให้เล่นถึง 3 ทุ่ม

สงกรานต์อุดร ! วัยรุ่นบ่นกร่อย 3 ทุ่ม ขอให้เลิกเล่นเสียงดัง ปิดเครื่องเสียง ลดความเดือดร้อนเพื่อส่วนรวม

วันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์เมืองอุดรธานี บริเวณถนนอดุลยเดช เขตเทศบาลนครอุดรธานี ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ที่นัดพบปะของบรรดาวัยรุ่นเพื่อมารวมตัวเล่นน้ำสงกรานต์ ท่ามกลางประชาชนนับพันคนที่กระจัดกระจายอยู่บริเวณริมถนนหน้าร้านค้า ซึ่งได้ตั้งเครื่องเสียงกลางแจ้ง สร้างบรรยากาศตื่นเต้นเร้าใจ สนุกสนาน ในขณะที่กลุ่มวัยรุ่นต่างทยอยขับรถกระบะบรรทุกถังน้ำมา เพื่อเล่นสาดน้ำสงกรานต์ในเมือง ทำให้รถยนต์เคลื่อนตัวได้ช้าๆ ติดค้างอยู่จุดเดิม และกลุ่มวัยรุ่นก็ได้เดินปะแป้ง และสาดน้ำกัน

จากนั้น เวลา 20.30 น. เจ้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานี ได้ปิดถนนทางเข้า บริเวณถนนอดุลยเดช และถนนโพนพิสัย ความยาวประมาณ 1,500 เมตร ไม่ให้รถเข้า และประชาสัมพันธ์ให้เล่นสงกรานต์ถึงเวลา 21.00 น. ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นได้ส่งเสียงโห่แสดงความไม่พอใจที่ถูกขัดขวางความสนุกที่อ้างว่า 1 ปี มีเพียงครั้งเดียวและสงกรานต์ปีนี้อากาศร้อน วัยรุ่นพึ่งออกมาเล่นสาดน้ำช่วงเย็น ยังไม่ทันไรเจ้าหน้าที่ก็มาสั่งให้เลิกเล่น

ทั้งนี้ จังหวัดอุดรธานี ได้ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา มีวัยรุ่นรวมกลุ่มเล่นสาดน้ำเปิดเพลงเสียงดัง ดื่มเหล้า เบียร์ จนถึงเวลา 6 ทุ่ม ก่อให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท อนาจาร ควบคุมการจราจรไม่ได้ ทำให้ปีนี้มีข้อตกลงให้เปิดเพลงและเล่นน้ำได้ถึงเวลา 21.00 น. เพื่อป้องกันความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนน รณรงค์ประชาชน เมาไม่ขับ ไม่แต่งตัวล่อแหลมอนาจาร ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ดูแลพื้นที่เล่นน้ำโซนนิ่ง ควบคุมให้เล่นน้ำสงกรานต์ ได้ในเวลาที่กำหนด เพื่อให้ถนนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี กับสู่สภาวะปกติ ป้องกันเหตุร้าย รวมทั้งการจราจรติดขัด

Loading...