มาตามนัด! พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพื้นที่ ทน.อุดรธานี กว่า 1 ชม. น้ำท่วมขังทั่วเมือง จนท.เร่งช่วยเหลือ

มาตามนัด ! พายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กระหน่ำพื้นที่เทศบาลอุดรธานี กว่า 1 ชั่วโมง ต้นไม้ล้ม น้ำท่วมซอยระบายไม่ทัน รถเล็กสัญจรลำบาก เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

วันที่ 6 เมษายน 2561 เวลา 18.30 น. ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี และในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ถนนสายหลักในพื้นที่เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีน้ำท่วมขังรอการระบาย โดยเฉพาะตามซอยต่างๆ

ถนนในตัวเมืองตั้งแต่ แยกชลประทานถึงหอนาฬิกา ถนนทหาร น้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ถนนนิตโย ช่วงตลาดหนองบัว น้ำท่วมสูงประมาณ 30 เซนติเมตร และ บริเวณถนนศรีสุข ถนนหมากแข้ง ถนนโพศรี มีน้ำท่วมขังตลอดทั้งสาย และในซอยต่างๆ ระดับน้ำสูง 20-30 เซนติเมตร

ทั้งนี้ ช่วงที่ฝนตกหนัก ต้นไม้บริเวณริมสนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ซึ่งทางผู้รับเหมาพึ่งนำมาลงปลูก ได้ล้มลงมาทับรถเก๋งได้รับความเสียหายเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี ได้ช่วยยกต้นไม้ออก ซึ่งไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากนั้น เทศบาลนครอุดรธานี ได้เร่งสูบน้ำจากสถานีสูบน้ำใต้ดิน เพื่อระบายน้ำออกนอกเมือง คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง หากไม่มีฝนตกลงมาอีก จะเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ก็ต้องเฝ้าระวัง เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน

ในส่วนต่างอำเภอ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย หรือจุดที่น้ำท่วมสูง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ในแต่ละอำเภอก็เฝ้าติดตามสถานการณ์ฝนในช่วง 2-3 วันนี้

Loading...