หนุ่มทำเนียน ! มาร่วมงานเช็งเม้ง แอบย่องลักมอ’ไซค์ พลเมืองดีเห็นตะโกนล้อมจับได้

หนุ่มทำเนียน ! มาร่วมงานเช็งเม้ง แอบย่องขโมยรถมอไซค์ พลเมืองดีเห็นตะโกนล้อมจับได้

เมื่อเวลา 12.30น. ของวันที่ 5 เมษายน 2561 พ.ต.ต อดิโรจน์ ทาแจ้ง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ที่สุสานจีนแต่ถูกประชาชนล้อมจับตัวไว้ได้ จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เขตงานบ้านเชียง เจ้าหน้าที่เขตงานเทพารัก เจ้าหน้าที่เขตงานหนองบัว รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่ในบริเวณสุสานจีน เจ้าหน้าที่พบกับนายวัฒนา อุ่ยตระกูล อายุ 55 ปี ครูโรงเรียนบ้านหมากแข้ง พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ตัวผู้ต้องสงสัยบริเวณในเต้นซึ่งได้มีการจัดงานเช็งเม็งภายในสุสานจีน

นายวัฒนา กล่าวว่า เมื่อเวลาช่วงก่อนเที่ยง สังเกตุเห็นชายคนดังกล่าว มาเดินวนเวียนอยู่ภายในสุสาน แล้วก็เดินไปหยิบอาหารตามโต๊ะกิน โดยไม่มีการบอกกล่าว ตนจึงจับตาดูพฤติกรรม จากนั้นไม่นานก็เห็นผู้ต้องสงสัยเดินไปในเต้นแล้วก็ขึ้นค่อมสตาร์ทรถยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กรง 339 อุดรธานี และกำลังจะขับออกไป โดยที่ตนเองจำได้ว่า รถคันดังกล่าวนั้นเป็นของคุณลุงท่านหนึ่งมางานเช็งเม้ง ตนจึงรีบตะโกนบอกให้หยุด แต่ผู้ต้องสงสัยก็จะขับออกไป ตนจึงให้ประชาชนที่มาในงานช่วยกันไล่จับ จนสามารถควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบทันที

ด้านผู้ต้องสงสัย ได้อ้างว่าว่า ตนเองชื่อนายเส็ง พลหาญ อายุ 24 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 17/2ม.4ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี ไม่ได้คิดจะขโมยเพียงแต่ขึ้นไปขี่เล่นเฉยๆ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะบางครั้งถามก็จะตอบ วกไปวนมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ โรงพักต่อไป

Loading...