โจรอ่อนหัด ! ขับรถไม่เป็นริเป็นโจร ขโมยรถยนต์ถอยชนก่อนเปิดประตูวิ่งหลบหนี

โจรอ่อนหัด ! ขับรถไม่เป็นริเป็นโจร ขโมยรถยนต์ถอยชนก่อนเปิดประตูวิ่งหลบหนี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 เมษายน 2561 พ.ต.ท.ยืนยง คำบอน สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักรถยนต์ที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟอุดรธานี จึงพร้อมด้วยชุดสืบเมืองอุดรธานีรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าสถานีรถไฟอุดรธานี เจ้าหน้าที่ได้พบกับนายศุภชัย ศรีสมุทรนาค อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1ซ.ประชาร่วมใจ 2 ถ.เมืองใหม่ จ.มุกดาหาร ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าตกใจ พร้อมกับชี้จุดที่คนร้ายได้ขโมยรถยนต์เก๋งยี่ห้อ มาสด้า 2 สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 7187 อุดรธานี แล้วขับมาชนเข้ากับรถเก๋งยี่ห้อฟอร์ด สีฟ้าหมายเลขทะเบียน กฉ 7195 สกลนคร

จากนั้น นายศุภชัย ศรีสมุทรนาค ให้การว่า ตนเองทำงานเป็นเซลส์ขายขนมของบริษัทแห่งหนึ่ง โดยเมื่อเวลา 19.00 น.ตนเองได้ขับรถมาทำธุระบริเวณสถานีรถไฟและได้ลงไปซื้อน้ำกินแต่ก็ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ พอหันกลับมาก็พบว่า รถยนต์ได้หายไปแล้ว ตนจึงวิ่งออกมาดุ แต่ไม่พบ ซึ่งในขณะนั้น ร.ต.อ.รัฐนันท์ ภูชะล้ำ รอง สว.ส.รฟ.หนองคาย กก.5 บก.รฟ ได้เดินตรวจบริเวณดังกล่าวพอดี ตนจึงรีบแจ้งให้ทราบพร้อมขอความช่วยเหลือทันที ทางด้าน ร.ต.อ.รัฐนันท์ จึงได้รีบวิยยุแจ้งไปยังศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองให้ช่วยสกัดทันที ต่อมาประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ก็ได้รับแจ้งจาก รปภ.ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งว่า พบรถยนต์ที่แจ้งหายไว้ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถเก๋งอยู่ภายในลานจอดรถของศูนย์การค้า ตนจึงรีบมาดูก็พบว่าเป็นรถของตนเอง แต่ทาง รปภ. แจ้งว่าไม่เห็นคนขับ ตนจึงคิดว่าคนร้ายน่าจะตกใจแล้วรีบวิ่งหนีไป

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า รกเก๋งคนดังกล่าวได้ถอยมาชนด้านหน้าของรถอีกคัน ส่วนคนร้ายน่าจะขับรถไม่เป็น หรืออาจจะเป็นคนเมา ที่เห็นรถติดเครื่องยนต์ไว้ จึงแอบเข้าไปขโมยรถออกมา แล้วขับมาเฉี่ยวชนรถคันอื่นด้วยความตกใจ จึงรีบหนีไป

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณโดยรอบอีกครั้งเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย เพื่อจะได้นำตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Loading...