เปิดใจ! ครูสาว รร.อุดรพิทย์ฯ หลังบ้านถูกไฟไหม้ ครู-กาชาด-ปภ.อุดรฯเข้าช่วยเหลือ

กำลังเก็บเงินซ่อมบ้าน! ครูสาว รร.อุดรพิทย์ฯ เปิดใจหลังบ้านถูกไฟไหม้ ครู-กาชาด-ปภ. อุดรธานีเข้าช่วยเหลือ

วันที่ 2 เมษายน 2561 นางศิรินาถ จันทรนิมิ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานีพร้อมด้วย นายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดอุดรธานี พร้อมสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานีและสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี ได้เดินทางเยี่ยมผู้ประสบเหตุอัคคีภัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน หรือเมื่อวานนี้ ในซอยน้ำเค็ม บ้านเลขที่ 190 หมู่ 1 ซอยบ้านหนองขอนกว้าง ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ฑิฆัมพร ศิริโสภากุล อายุ30 ปี เป็นอาจารย์โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล

โดยบ้านเป็นบ้านปูนไม้ 2 ชั้น ถูกเพลิงไหม้เสียหายไปทั้งหลัง และบ้านเลขที่190/2 ที่อยู่ติดกันได้ถูกเพลิงไหม้เสียหาย ที่ชั้นสองของตัว ซึ่งเป็นไม้ โดยมีนายอภิสิทธิ์ จันทร์โฮง อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เบื้องต้นเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานีมอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 5,000 บาท พร้อมถุงยังชีพ จำนวน 1ชุด ให้กับครูสาว ส่วนนายอภิสิทธิ์ จันทร์โฮง เหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี มอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 3,000 บาท พร้อมถุงยังชีพ จำนวน 1 ชุด

น.ส.ฑิฆัมพร ศิริโสภากุล ได้เปิดใจว่า ตนเองตั้งใจว่าจะซ่อมแซมบ้านหลังนี้ ในช่วงปิดเทอมนี้ หรือเดือนเมษายน เพราะเนื่องจากสภาพบ้านทรุดโทรมมาก สร้างมานานมากกว่า 30 ปี ซึ่งตนได้เก็บเงินมาหลายปี พร้อมกับไปกู้ยืมเงินมาบางส่วน รวมเป็นเงิน จำนวน 2 แสนบาท และทองคำที่ตนสะสมตั้งแต่ทำงาน จำนวน 8 บาท ที่เก็บไว้ในห้องนอนที่ชั้นสองก็ถูกไฟไหม้ไปกับกองเพลิง ทำให้ฝันสะลายที่จะซ่อมแซมบ้านหลังนี้

ทางโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ที่ตนทำงานเป็นอาจารย์ ได้ให้การช่วยเหลือตนและครอบครัว เข้าไปอยู่บ้านพักครูภายในโรงเรียน ซึ่งมีเพื่อน และครูในโรงเรียน ต่างพากันให้กำลังใจตน ให้ต่อสู้กับอุปสรรคที่เกิดขึ้น ให้มันผ่านพ้นไป ซึ่งทางตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้บ้าน ยังไม่ให้เข้าไปในบ้านและกลัวว่า จะได้รับอันตรายด้วย อย่างไรก็ตามตนคงจะสร้างบ้านหลังใหม่ขึ้นมา ต้องทำงานเก็บเงินใช้ระยะเวลาอีกนานพอสมควร

Loading...