ครูอุดรพิทย์ฯ ออกไปคุมสอบนักเรียน เพื่อนบ้านโทรบอกไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เพลิงไหม้บ้านครูสาว วอดไปทั้งหลัง แม่และพี่สาวกลับมาบ้านเห็นไฟลุกไหม้ได้แต่ยืนดูทั้งน้ำตา

วันที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 09.00 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเกิดเหตุ เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยน้ำเค็ม ชุมชนหนองขอนกว้าง ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จากนั้น ร.ต.อ.สุพัตร บัญเรือง รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี ร.ต.อ.ถีรโยธิน ทรัพย์สินธ์ รองสวป. นายกิตติกร ทีฆธนานนท์ รองนายกเทศมนตรี และรถดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี จำนวน 5 คัน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บ้านต้นเพลิง เลขที่190 เป็นปูนไม้ 2 ชั้น ไฟได้ลุกไหม้อยู่ที่ชั้นสองอย่างรวดเร็ว ทำให้ลามไปไหม้ บ้านเลขที่190/2 ที่อยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำ แต่บ้านหลังแรกไหม้เสียหายไปทั้งหลัง ส่วนบ้านหลังที่สอง ซึ่งเป็นบ้านไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น ไหม้เสียหายที่ชั้นสอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ถึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

น.ส.ฑิฆัมพร ศิริโสภากุล อายุ 30 ปี อาจารย์โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เจ้าของบ้าน หลังทราบข่าวว่าบ้านของตนเองไฟไหม้ ถึงกับเข่าทรุด ได้แต่ยืนดูเพลิงที่ลุกไหม้บ้านของตนเองอย่างรวดเร็วไปทั้งหลัง น.ส.ฑิฆัมพร กล่าวว่า ตนเองต้องเข้มแข็งเพราะเป็นหัวหน้าครอบครัว ส่วนแม่และพี่สาว โชคดีที่ออกไปข้างนอก พอมาเห็นบ้านของตนเองไฟไหม้ไปจนหมด ไม่สามารถนำทรัพย์ที่มีค่าออกมาจากบ้านได้ จึงได้ร้องไห้โฮออกมาด้วยความเสียใจ เพื่อนบ้านต้องมาช่วยกันปลอบใจ

น.ส.ฑิฆัมพร ศิริโสภากุล ให้การว่า ตนทำงานเป็นอาจารย์ สอนโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล โดยเมื่อเช้าออกไปทำงานที่โรงเรียน คุมสอบนักเรียน ส่วนแม่ออกไปโรงพยาบาลเยี่ยมญาติ และพี่สาว ได้ทำความสะอาดที่ชั้นล่างของตัวบ้าน พอเสร็จก็ออกจากบ้านไปซื้อของ ทำให้ไม่มีใครอยู่ในบ้านตอนเพลิงไหม้บ้าน จนกระทั้งเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าไฟไหม้บ้าน จึงได้เดินทางกลับมา และได้แต่ยืนดู ทำอะไรไม่ได้ เพราะเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เสียหายไปทั้งหลัง

Loading...