พริกกำลังแพง! หนุ่มอุดรสุดเซ็ง พาเมียออกไปซื้อข้าว กลับมาพริกโดนขโมยหมดสวน

โจรลักพริก ! หนุ่มอุดรสุดเซ็ง พาเมียออกไปซื้อข้าว กลับมาพริกโดนขโมยหมดสวน

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 22.00 น. ร.ต.อ.เอกชัย อักษร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีเหตุขโมยพริกที่ตำบลบ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตงานธรรมสัก และเจ้าหน้าที่เขตงานบ้านจั่น รุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่พบ นายวุฒชัย รัตนพลที อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186/87 ม.2 ต.นาดี อ.เมือง อุดรธานี ยืนรอเจ้าหน้าที่พร้อมกับพาไปชี้จุดบริเวณสวนพริก จำนวน 2 ไร่ ที่ถูกคนร้ายมาขโมยเก็บไปจนหมดสวน ประมาณ 10 กิโล คิดเป็นเงินประมาณ 700 บาท และพริกที่เก็บมาแล้วที่ในบ้านอีกจำนวนหนึ่ง

นายวุฒชัย รัตนพลที ให้การว่า ตนเองมาทำสวนผักและแบ่งปลูกพริก 2 ไร่ โดยจะเก็บพริกไปส่งตามร้านส้มตำในเมืองอุดรธานีทุกวัน มาวันนี้หลังจากเก็บพริกได้บางส่วนก็พาแฟนออกไปซื้อกับข้าว พอกลับมาก็พบว่าพริกที่เก็บมาหายไปบางส่วน ตนเองก็เลยลงไปดูในสวนก็พบว่า พริกถูกคนร้ายมาขโมยเก็บไปทั้งหมด นายวุฒชัย กล่าวอีกว่า พริกในสวนที่หายไปน่าจะประมาณสิบกิโล และยอดพริกอีกจำนวนหนึ่งด้วย และสวนของตนเองเคยถูกคนร้ายมาขโมยไปแล้วถึงสามครั้ง ตนเองอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะรายได้ตนเองก็ไม่ได้มากมายอะไร ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว พบว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่าสองคน เพราะพริกจำนวนสองไร่ ใช้เวลาเก็บไม่นาน คนเดียวไม่น่าจะเก็บไวขนาดนี้ พร้อมกับจะประสานชุดสืบสวน ออกหาข่าว และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ
ข้อมูลภาพ : เอก ต้นมะขาม

Loading...