สาวแบงค์กรุงไทย อ.บ้านผือ สุดเฮง ถูกหวยรางวัลที่ 1 รับเละ 6 ล้าน ญาติทราบข่าวมาร่วมแสดงความยินดี

สาวอุดรฯ ดวงเฮง ! กลับไปเยี่ยมญาติที่พะเยา แวะไหว้พระเจ้าตนหลวงขอพร และซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อผลสลากออกมาแทบเป็นลม ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 61 เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.จันทวี ชาวชายโขง รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.สุพรรณี คำภา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 2 ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ทำงานที่ธนาคารกรุงไทย สาขา บ้านผือ ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล มาลงบันทึกประจำวัน เนื่องจากตนถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 16 ก.พ.2561 หมายเลข 309915 ชุดที่ 73 จำนวน 1 ใบ 6 ล้านบาท

หลังจากนั้น น.ส.สุพรรณี คำภา ได้เดินทางกลับไปทำงานที่ธนาคารต่อ ส่วนบ้านเลขที่ 112 หมู่ 1 บ้านเม็ก ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านแม่ของ น.ส.สุพรรณี ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายเอก บุญองค์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 7 ต.แม่นางเรือ อ.เมือง จ.พะเยา สามีของ น.ส.สุพรรณี โดยพบว่านายเอก ได้อยู่กับลูกชายวัย 3 ขวบ มีบรรดาญาติๆ ที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก ส่วน น.ส.สุพรรณี ยังทำงานอยู่ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาอำเภอบ้านผือ ยังไม่เลิกงาน

นายเอก บุญองค์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนทำงานที่สนามบินแห่งหนึ่ง และได้ลาออกมาทำงานเกษตรที่บ้านภรรยา โดยอาทิตย์ที่ผ่านมาได้พา น.ส.สุพรรณี พร้อมลูกชาย เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวของตนที่จังหวัดพะเยา ขากลับได้แวะไหว้พระที่วัดศรีโคมคำ หรือ วัดพระเจ้าตนหลวง ซึ่งเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพของคนจังหวัดพะเยา เพื่อขอโชคลาภ ก่อนมาไหว้พระภรรยาของตนฝันว่าเหมือนจะมีโชคลาภ จึงพามาไหว้พระเพื่อขอพร และได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 16 ก.พ.2561 หมายเลข 309915 ชุดที่ 73 จำนวน 1 ใบ มาเก็บไว้

โดยปกติตนกับภรรยาจะซื้อไว้ทุกงวด แต่ไม่มากเพื่อเสี่ยงโชคเท่านั้น และเมื่อผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ออกมาปรากฏว่า ถูกรางวัลจริงๆ ภรรยาได้โทรศัพท์มาบอกตน จึงรีบบอกให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านผือ ส่วนเงินที่ได้มาจากการถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล จะแบ่งไปทำบุญส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่ง จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกและนำมาใช้จ่ายในครอบครัวต่อไป

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ
ข้อมูลและภาพ : โจ้ ข่าวหนองคาย

Loading...