ลุงหลานแสบ ! ตร.อุดรฯ รวบแก๊งลักทรัพย์ ตระเวนงัดรถขนส่งสินค้า ได้บุหรี่ 6 ลัง มูลค่า 165,000 บาท

ลุง หลาน แสบ ! ตร.อุดรฯ รวบแก๊งลักทรัพย์ ตระเวนงัดรถขนส่งสินค้า ได้บุหรี่ 6 ลัง มูลค่า 165,000 บาท นำไปเร่ขายร้านของชำ

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.00 น. ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รองผู้กำกับสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าว การจับกุมผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์งัดรถขนส่งสินค้า

สืบเนื่องจาก เจ้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ สารวัตรสืบสวน ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร พร้อมชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา นายกฤษณะ ชื่นด่านกลาง อายุ 27 ปี หมู่ที่ 12 ตำบลลำพญากลาง อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี พร้อมของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้อ Isuzu รุ่น D Max สีเขียวทะเบียน บธ 2184 สระบุรี จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่น cbr สีดำ ทะเบียน 1 กฐ 1270 ลพบุรี จำนวน 1 คัน โดยกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

ด้วยเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย นางสาวปาริชาติ ส้มทอง อายุ 28 ปี ที่อยู่ 192 หมู่ 13 ตำบลบ้านผือ อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี ว่าเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 16.00 น. ผู้เสียหายได้ขับรถยนต์ยี่ห้อ Isuzu D Max สีเทา ซึ่งเป็นรถกระบะบรรทุกสินค้าที่ซื้อสินค้าจากร้านค้าส่งเพื่อนำไปขายที่อำเภอบ้านผือ และได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวเข้าไปจอดที่ลานจอดรถข้างร้านตะวันแดง จากนั้นผู้เสียหายได้เข้าไปทำธุระที่ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี หลังจากเสร็จธุระแล้วกลับมาที่รถพบว่ากุญแจที่ปิดประตูตู้รถยนต์ท้ายกระบะถูกงัด จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าบุหรี่ที่ซื้อมาจากร้านค้าส่งได้หายไป จำนวน 6 ลัง ราคาประมาณ 165,600 บาท

หลังรับแจ้ง เจ้าที่ชุดสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงสถานที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบชายสีดำตามรถยนต์ของผู้เสียหายมา ก่อนที่จะมาดักซุ่มรอจนกระทั่งผู้เสียหายเดินขึ้นไปทำธุระที่ห้างเซ็นทรัล พบชาย 2 คน ได้บรรทุกลังซึ่งคาดว่าเป็นลังบุหรี่ของผู้เสียหายตั้งบนเบาะและมีชายอีกคนนั่งประคองลังบุหรี่ซ้อนท้ายขับออกมาจากลานจอดรถ ข้างร้านตะวันแดง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบติดตามกลุ่มบุคคลต้องสงสัยที่ก่อเหตุในพื้นที่อำเภอพุทธบาท จังหวัดสระบุรี และพบรถยนต์ต้องสงสัยตรงตามภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นรถยนต์กระบะมีหลังคาแครี่บอยยี่ห้อ Isuzu D Max สีเขียวจอดอยู่ที่ลานจอดรถ ด้านหน้าโรงพยาบาลพุทธบาท จังหวัดสระบุรี และพบตัวชายที่อยู่กับรถยนต์คันดังกล่าว ทราบชื่อคือนายกฤษณะ ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตามบุคคลในภาพวงจรปิดที่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนพร้อมตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว

จากการสอบถามนายกฤษณะ ได้ให้ถ้อยคำรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายสุรพงษ์ ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งนับถือกันเป็นลุง โดยก่อนเกิดเหตุได้พากันขับรถยนต์บรรทุกรถจักรยานยนต์เดินทางมายังจังหวัดอุดรธานี จากนั้นนายกฤษณะ ได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปซุ่มดูรถลูกค้าที่มาซื้อบุหรี่ที่ร้าน ฝั่งตรงข้ามตลาดไทยอิสาน หลังจากที่รถลูกค้าขับออกไป ก็ขับรถจักรยานยนต์ตามไปห่างๆ จนกระทั่งรถยนต์ของผู้เสียหายขับไปจอดที่ลานจอดรถที่เกิดเหตุ นายกฤษณะและนายสุรพงษ์ ได้ร่วมกันงัดกุญแจที่ล็อคประตูท้ายกระบะบรรทุกของ แล้วช่วยกันยกเอาลังบุหรี่บรรทุกใส่รถจักรยานยนต์แล้วนำไปใส่ในรถกระบะ คันที่จอดไว้ ก่อนที่จะแยกย้ายกันขับหลบหนีและนำเอาบุหรี่ไปเล่ ขายตามร้านขายของชำต่างๆ ในเขตจังหวัดสระบุรี

จากการสอบสวนขยายผลผู้ต้องหารับว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วในหลายท้องที่ เช่นจังหวัดระยอง จังหวัดอุบล และจังหวัดอุดรธานี ส่วนผู้ต้องหาอีกคนคือนายสุรพงษ์ อยู่ระหว่างหลบหนีซึ่งเจ้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามตัวเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

Loading...