เสี่ยใจบุญ! เปิดบ้านแจกอังเปารวม 8 ล้าน คนอุดรฯ แห่เข้าคิวแน่นประตูบ้าน

เสี่ยใจบุญ ! เปิดบ้านแจกอังเปา 8 ล้าน คนอุดรฯ ยืนเข้าคิวรอรับซองแดงแน่นประตูบ้าน

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.30 น. ที่บ้านสำลีเงิน เลขที่ 559 ถ.นิตโย อ.เมือง จ.อุดรธานี ประชาชนชาวอุดรฯ ยืนเข้าแถวบริเวณหน้าประตูด้านหน้าบ้าน เพื่อรอรับซองอั่งเปาจากเสี่ยชื่อดังเมืองอุดร นายปรีชา ชัยรัตน์ และนายประชา ชัยรัตน์ ซึ่งได้นำเงินมาแจกอั่งเปา เนื่องในเทศกาลตรุษจีน 2561 แก่คนพิการ ผู้ด้อยโอกาส คนยากคน คนชรา คนหาเช้ากินค่ำ และประชาชนทั่วไป

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนชาวอุดรฯ ต่างพากันมารอเข้าแถวยาว ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด จนทำให้การจราจรติดขัด ซึ่งปีนี้ทาง สภ.เมืองอุดรธานี และมณฑลทหารกบที่ 24 จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร มาคอยรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกทั้งบริเวณด้านนอกและในพื้นที่ภายในบ้าน รวมทั้งรถพยาบาลจากโรงพยาบาลอุดรธานี ที่มาคอยดูแลหากมีผู้เจ็บป่วย เป็นลม

นายปรีชา ชัยรัตน์ เปิดเผยว่า การแจกซองอั่งเปาเทศกาลตรุษจีนต่อเนื่อง ซึ่งช่วงแรกจะแจกอังเปาให้ลูกน้องคนงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร รู้ว่าค่าครองชีพสูง เงินเดือนไม่มาก ต่อมาก็เพิ่มแจกสามล้อรับจ้าง แต่ช่วงหลังก็มีคนยากจน หาเช้ากินค่ำ หลากหลายอาชีพ ได้มาเข้าแถวรับซองด้วยมากขึ้นทุกปี หลังทราบข่าว ซึ่งตนได้แจกซองละ 200 บาท ในปีนี้ตั้งใจจะแจก 25,000 ซอง เป็นเงิน 5,000,000 บาท มากกว่าปีที่แล้วและสำรองเงินไว้อีก 3 ล้านบาท รวม 8 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการทำบุญ ให้กับคนยากคนจน และถ้ามีคนมาขออั่งเปาอีกตนก็จะแจกเพิ่มอีก ดีใจและมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือคนยากจนและผู้ด้อยโอกาส

ทั้งนี้ นายปรีชา ชัยรัตน์ ยังได้กล่าวอวยพรเนื่องในปีใหม่ชาวจีน ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้ทุกท่านคิดสิ่งใดให้สมดั่งปรารถนา ทำมาหากินด้วยความสุจริต เพื่อวันข้างหน้าจะได้พบกับแสงสว่าง อย่าทำในสิ่งที่ไม่ดีต่อสังคม ซึ่งมันเหมือนบูมเมอแรงที่จะย้อนกลับมาหาเรา ขอให้ทุกท่านในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ มีความสุขสมหวังตลอดไป

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ

Loading...