สาวใหญ่จุดธูปไหว้บรรพบุรุษ เกิดไฟลุกไหม้ชั้นที่ 2 กลางเมืองอุดรฯ เจ้าหน้าที่ช่วยดับวุ่น

ตรุษจีนไหว้บรรพบุรุษเกือบแล้ว ! สาวใหญ่จุดธูปไหว้บรรพบุรุษ ไม่นานเกิดไฟลุกไหม้ชั้นที่ 2 โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยดับได้ทัน

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12.30 น. พ.ต.ต.หนิม พลชม สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.อติเมธ พลมุข สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนหลังตลาดไทอีสาน จึงประสานไปยังดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี นายอิทธิพล ตรีวัฒน์สุวรรณ นายกเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมด้วยนายกิตติกร ทีฆธนานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี หลังทราบข่าวได้รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์สองชั้นเลขที่ห้า พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ชั้นสอง เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำสะกัด โดยใช้เวลาปรัมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จาการตรวจสอบพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้ขึ้นที่ห้องชั้นสอง เจ้าของบ้านใช้ตั้งเป็นที่ไหว้บรรพบุรุษ เสียหายบางส่วน

นางธัญญารันต์ สิริชัยธรรกูล อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หลังตลาดไทอีสาน เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายส่งเต้าหู้ บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่กับครอบครัว เมื่อเวลาเที่ยงกว่าๆ ตนเองได้จุดธูปไหว้บรรพบุรุษ จากนั้นได้เดินลงมาชั้นล่างเพื่อพาแม่เข้าห้องน้ำ และกำลังจะพาแม่ไปพักผ่อน ก็ได้ยินเสียงเหมือนของล้มที่ชั้นบน ตนจึงเดินขึ้นไปดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นที่จุดไหว้เครื่องเซ่นไหว้ และมีควันเต็มไปหมด จึงได้รีบลงมา แล้ววิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิเมธาธรรม ซึ่งอยู่ใกล้ๆพร้อมกับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรฯ

หลังควบคุมเพลิงใว้ได้แล้วเจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจจุดเกิดเหตุพบว่าชั้นสองของตึกได้แบ่งออกเป็นห้องพระและห้องวางของเซ่นไหว้ สาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะมาจากธูปหรือเทียนที่จุดไหว้ อาจจะล้มไปโดนเชื้อเพลิงแล้วเกิดลุกไหม้ขึ้น

ข่าวโดย : วชิร คำสืบ
ขอมูลภาพ : เอก ต้นมะขาม

Loading...