โจรแสบเผลอไม่ได้! ลุงออกไปทำธุระในเมือง กลับมารั้วเหล็กถูกตัดหาย

โจรแสบเผลอไม่ได้ ! ลุงออกไปทำธุระในเมือง กลับมารั้วเหล็กฟาร์มไก่ร้างถูกตัดหาย

วันที่ 31 มกราคม 2561 เวลา 16.00 น. ร.ต.อ พอดี ไชยคำหาญ รอง สวป.สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่บ้านดงสะพัง จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นฟาร์มไก่ไข่ร้าง เจ้าหน้าที่พบกับ นายวิเชียร ดาบุตร อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.11 ต.กุดสระ อ.เมืองอุดรธานี ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้บริเวณรั้วฟาร์มไก่ ซึ่งมีร่องรอยการรื้อรั้ว และรั้วเหล็ก ยาว 6 เมตร จำนวน 3 แผ่น ราคาแผ่นละ 4,000 บาท ได้หายไป แต่มีร่องรอยของรถแบ็กโฮเข้ามาบริเวณที่เกิดเหตุ

นายวิเชียร ดาบุตร กล่าวว่า ตนเองมีหน้าที่คอยดูแลฟาร์มไก่ร้างแห่งนี้มานานกว่า 20 ปี แต่ก็ไม่เคยมีอะไรหาย เพราะว่าตนเองจะมาดูแลฟาร์มทุกวัน จนมาวันนี้เวลาประมาณ 08.00 น. ตนเองก็มาดูฟาร์มตามปกติ ก็ยังเห็นรั้วเหล็กอยู่ หลังจากนั้นก็ได้ไปทำธุระในเมืองอุดรธานี กลับมาอีกครั้ง ในช่วงเวลา 16.00 น. ปรากฏว่ารั้วเหล็กถูกรื้อหายไป 3 แผ่น จึงเดินดูรอบๆ ก็พบรอยรถตีนตะขาบ ซึ่งก็คิดว่าน่าจะเป็นรถแบ็คโฮ เพราะมีรอยกิ่งไม้หัก ลำพังคนมือเปล่าจะรื้อไม่ได้เพราะว่า รั้วเหล็กถูกติดตั้งไว้แข็งแรงมาก จากนั้นจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สวป.สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้ตรวจสอบบริเวณโดยรอบแล้ว ใกล้ๆกันมีรถแบ็คโฮจอดอยู่หนึ่งคัน แต่ไม่พบว่าผู้ใดเป็นเจ้าของ เพราะจุดที่รถจอดเป็นสถานที่ทำงานของคนงานที่มาทำรั้วบ้านใกล้ๆกัน เจ้าหน้าที่เองก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ จะได้เชิญเจ้าของรถมาสอบถามรายละเอียดอีกครั้งต่อไป

Loading...