ขนลุก! ชาวเน็ตน้ำตาแทบไหล เมื่อช่างภาพถ่ายติดภาพนี้ในขณะจุดพลุไฟงานครบ 125 ปีอุดรธานี

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 หลังจากพิธีการรำบวงสรวงเสร็จสิ้นในช่วงเช้า โดยมีนางรำเข้าร่วมรำบวงสรวง 60,125 คน กิจกรรมในช่วงค่ำของวันเดียวกัน เป็นการแสดงพลุไฟที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม โดยมีประชาชนเข้าร่วมชมแสดงนี้จำนวนมาก ทำให้หนองประจักษ์ดูเล็กลงไปทันใด

หลังจากการแสดงพลุเริ่มต้นขึ้น ประชาชนที่มารอชมอย่างใจจดใจจ่อต่างปรบมือเฮดีใจสนั่น พร้อมกับเสียงพลุไฟดังกังวาลไปทั่วบริเวณ ในขณะเดียวกันนั้น ช่างภาพจากทุกสารทิศ ทั้งช่างภาพในอุดรธานีเอง และจังหวัดใกล้เคียงต่างก็รอจังหวัดกดชัตเตอร์ถ่ายภาพนิ่ง-วีดีโอ เพื่อให้ได้จังหวะที่สวยงามที่สุด

เช่นเดียวกับช่างภาพท่านนี้ พี่มิ้งค์ จิรายุ ที่ได้โลเคชั่นถ่ายภาพอยู่บนตึกสูงแห่งหนึ่งในเมืองอุดรธานี รอจังหวะกดชัตเตอร์เพื่อถ่ายภาพเช่นกัน จนเมื่อเสียงพลุจบลง ประชาชนต่างก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ส่วนช่างภาพต้องกลับไปคัดเลือกรูปภาพเพื่อนำมาเผยแพร่ในโลกโซเชียลเช่นกัน

ในขณะที่เลือกรูปภาพอยู่นั้น ได้สังเกตเห็นลักษณะของกลุ่มควันแปลกๆ ที่อยู่ด้านบนของพลุ ลักษณะคล้ายกับพระพักตร์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร และได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

หลังจากนั้นได้มีชาวเน็ตที่เข้ามาชมภาพ ได้สังเกตเห็นรูปนี้ แล้วแสดงความคิดเห็น ว่ากลุ่มควันดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับพระพักตร์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 จริงๆ ทำให้คนที่เข้ามาดูต่างขนลุกไปตามๆ กัน

ปล.ภาพนี้ไม่ได้รับการตัดต่อแต่อย่างใดและเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม 

ความเห็นจากชาวโซเชียล

ขอบคุณภาพจาก : พี่มิ้ง จิรายุ

พี่มิ้งค์ จิรายุ

 

Loading...