ตื่นงูยักษ์! หนุ่มช่างภาพได้ยินเสียงเป็ดร้อง คิดว่าเป็นขโมยจึงย่องไปดู พบงูเหลือมขนาดใหญ่

เห็นแล้วต้องวิ่ง ! หนุ่มช่างภาพได้ยินเสียงเป็ดร้อง คิดว่าเป็นขโมยจึงย่องไปดู พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ความยาว 2.85 เมตร หนัก 40 กิโล.

วันที่ 16 มกราคม 2561 เวลา 20.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีงูเข้าบ้านที่บ้านเลขที่ 310 /1 ชุมชนโพธิ์สว่าง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ให้ออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่กลางซอยสละชีพ ชุมชนโพธิ์สว่าง เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม พบชาวบ้านได้ช่วยกันจับงูขนาดใหญ่ ใส่กะสอบปุ๋ยใว้แล้ว เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม จึงได้นำงูตัวดังกล่าวออกมา พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ จากนั้นชาวบ้านได้นำตลับเมตรมาวัดความยาวของงู ความยาว 2.85 เมตร มีน้ำหนัก 40 กิโลกรัม ชาวบ้านต่างพากันฮือฮาเพราะไม่เคยพบงูตัวใหญ่ขนาดนี้ในชุมชนมาก่อน และได้มีชาวบ้านบางคนได้นำเอาความยาวของงูไปตีเป็นตัวเลข

นายพัฒนา มอโท อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 ม.8 ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี ผู้พบงู กล่าวว่า ตนมีอาชีพถ่ายภาพอิสระทั่วไป หลังจากกลับมาจากต่างอำเภอ ก็เข้าบ้านเวลาประมาณ 20.00 น. ระหว่างที่กำลังจะเข้าบ้านได้ยินเสียงเป็ดที่ตนเลี้ยงไว้ร้องลั่น ตนคิดว่าอาจจะมีคนแอบมาขโมยเป็ดที่ตนเลี้ยงไว้ไป เพราะก่อนหน้านี้ เป็ดของตนก็เคยหายไปหลายตัว หลังจากที่ตนแอบย่องไปดูใกล้เล้าเป็ด พอเห็นสิ่งที่ทำให้เป็ดร้องเท่านั้น ก็รีบวิ่งออกมาร้องให้น้องและญาติช่วย หลังจากน้องและญาติวิ่งมาดูก็พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ซึ่งตนก็ไม่เคยพบงูใหญ่ขนาดนี้มาก่อน

จึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยฯ ด้านเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ตรวจสอบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่แล้วจึงนำงูเหลื่อมไส่กระสอบ และนำไปปล่อยสู้ธรรมชาติต่อไป

Loading...